Phía sau những Gen Z Okela: Có lúc thất bại, có lúc không ổn lắm nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực!

19/11/2022 15:30 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Tiếp nối thành công của Gen Z Khôn(G) Lớn, Gen Z Okela sẽ là chuỗi video podcast với những nội dung hay ho, thú vị thông qua cuộc gặp gỡ với các Gen Z nổi bật trong nhiều lĩnh vực.

Dù ai cũng biết nhưng vẫn phải nhắc lại, Gen Z là một thế hệ đặc biệt, đặc biệt từ môi trường lớn lên và trưởng thành cho đến những gì mà thế hệ này thể hiện với cả thế giới. Và để bóc tách những thế mạnh, điểm ấn tượng của Gen Z so với các thế hệ khác, làm rõ xem điều gì đã định hình sự đặc biệt của họ, Gen Z Okela - chuỗi video podcast về những gương mặt Gen Z nổi bật đã được ra đời.

Tại đây, host Lilthu sẽ trò chuyện với các khách mời đa dạng ở nhiều lĩnh vực và mức độ trải nghiệm cuộc sống… để khai thác được nhiều nội dung hay ho, thú vị về Gen Z. Theo dự kiến, Gen Z Okela sẽ có 7 tập trong mùa 1. Mỗi tập kéo dài 45 - 50 phút, được phát sóng tại ứng dụng Kenh14.vn vào 20h Chủ nhật hàng tuần.

Dàn khách mời nổi bật ở nhiều lĩnh vực

Như đã giới thiệu, đồng hành cùng với host Lilthu là dàn khách mời Gen Z là gương mặt nổi bật trong nhiều lĩnh vực: thời trang, âm nhạc, thể thao, thiết kế,...

Nhân vật đầu tiên và cũng là khách mời của tập Gen Z Okela số 1 lên sóng vào ngày 19/11 tới đây là stylist Tigrebia. Tigre được biết tới rộng rãi khi trở thành stylist của HLV Suboi tại Rap Việt mùa 1. Gần đây, anh chàng là stylist trong MV Cô Đơn Trên Sofa Hồ Ngọc Hà. Có cá tính mạnh mẽ, Tigre tự nhận bản thân khá "sassy" (tạm dịch: ngổ ngáo, ngỗ ngược) trong công việc. Tuy nhiên, Tigrebia luôn lồng ghép các yếu tố truyền thống trong sản phẩm của mình bởi vì mục đích cuối cùng muốn hướng tới là giúp văn hoá Việt Nam phát triển.

Phía sau những Gen Z Okela: Có lúc thất bại, có lúc không ổn lắm nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực! - Ảnh 2.

Tigrebia

Cái tên tiếp theo cũng cực kỳ quen thuộc với khán giả Gen Z là nhạc sĩ/ca sĩ Grey D. Là nghệ sĩ trẻ mang nhiều nỗi niềm, Grey D có những câu chuyện không thể kể bằng lời. Vì vậy anh chàng đã dùng âm nhạc như là cách để nói chuyện với thế giới, để deal với nỗi buồn của mình.

Phía sau những Gen Z Okela: Có lúc thất bại, có lúc không ổn lắm nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực! - Ảnh 3.

Grey D

Nếu theo dõi bóng rổ, hẳn nhiều người không còn xa lạ gì với Võ Kim Bản - "viên ngọc quý" của làng bóng rổ Việt Nam. Trong SEA Games 31 vừa qua, chàng cầu thủ đã cùng với ĐT Việt Nam làm nên lịch sử ở bộ môn này khi giành HCB nội dung 3x3. Trong thể thao, ai cũng muốn đứng nhất nhưng không thể tránh được những lúc thua trận trong sự tiếc nuối, hối hận,... Võ Kim Bản đã tìm cách vượt lên cảm xúc hối hận đó để trở nên tốt hơn, không để những sự tiếc nuối gặm nhấm đam mê của mình.

Phía sau những Gen Z Okela: Có lúc thất bại, có lúc không ổn lắm nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực! - Ảnh 4.

Võ Kim Bản

Cũng trong SEA Games 31 vừa qua, game thủ Elly là một cái tên nhận được nhiều sự quan tâm. Cùng với team Flash, Elly đã chinh phục tấm HCV đầu tiên cho Esports nước nhà ngay trong lần đầu tiên trở thành bộ môn tranh tài được tính huy chương. Anh chàng là ví dụ điển hình về một Gen Z dũng cảm, chiến thắng định kiến xã hội về công việc gamer bằng đam mê, tài năng và máu "chiến".

Một gương mặt khác cũng được biết đến nhiều sau SEA Games 31 là Ngô Đĩnh - designer của dự án linh vật Sao La. Với Ngô Đĩnh, sự phát triển của công nghệ đã giúp anh chàng và những người trẻ rất nhiều trong việc chủ động theo đuổi và chinh phục ước mơ. Vậy thì còn sợ gì mà không dám mơ thật nhiều - ước thật to đúng không nào!

Phía sau những Gen Z Okela: Có lúc thất bại, có lúc không ổn lắm nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực! - Ảnh 5.

Ngô Đĩnh

Với phong cách Hip-hop, âm nhạc của producer Pixel Neko và rapper Coldzy mang hơi thở của sự tự do, không rào cản. Âm nhạc của họ có thể vui, có thể buồn nhưng đều mong muốn người nghe có thể hiểu được câu chuyện họ truyền tải, từ đó cố gắng sống tốt hơn.

Neko (trái) và Coldzy (phải)

Gen Z okela ra sao?

Với những dòng giới thiệu ngắn gọn nói trên, không khó đểthấy khách mời của Gen Z Okela đều là những bạn trẻ Gen Z tài giỏi trong lĩnh vực của mình. Có thể trước đó họ không nhiều người tin tưởng, ủng hộ nhưng sự nhiệt huyết, khao khát chinh phục đã giúp họ đạt được những thành công rất ấn tượng, làm thay đổi góc nhìn của xã hội về công việc đang theo đuổi.

Đương nhiên những thành công này phải xuất phát từ đặc điểm nổi bật của thế hệ này như ưa thích sự tự do, thích được làm mọi thứ, muốn trải nghiệm và khao khát chinh phục những mục tiêu của mình. Song song với đó, Gen Z cũng không ngại thử thách hay khó khăn để được cháy hết mình với niềm đam mê của bản thân.

Phía sau những Gen Z Okela: Có lúc thất bại, có lúc không ổn lắm nhưng chưa bao giờ ngừng nỗ lực! - Ảnh 7.

Host Lilthu

Và đương nhiên, mọi việc đều có 2 mặt. Một khi đã đương đầu thì sẽ có thất bại, thất bại không chỉ 1 hay 2 lần mà có thể là 10 lần. Vì vậy mà những câu chuyện của những Gen Z Okela cũng không ngoại lệ, có những lúc họ cũng không được ổn lắm.

Thế nhưng điều quan trọng nhất là sau những khó khăn, Gen Z có được gì và hiểu được gì. Đó là trở nên tốt hơn, biết cách vượt qua chính bản thân, biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, từ thể chất đến tâm lý, sức khỏe tinh thần. Có thể ngày hôm nay họ buồn đấy, thấy không vui đấy nhưng họ vẫn luôn tìm cách giúp bản thân vượt qua, cân bằng bản thân để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Cùng chờ đón xem Gen Z thú vị và hay ho thế nào tại Gen Z Okela nhé!

Gen Z Okela là chuỗi video podcast về những gương mặt Gen Z nổi bật. Tại đây, host Lilthu sẽ bóc tách, chia sẻ những thế mạnh, điểm đặc biệt của thế hệ Z so với các thế hệ khác, làm rõ xem điều gì đã định hình nên một thế hệ rất đặc biệt này.

Chương trình được phát sóng tại app Kenh14.vn lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần.

Huyền Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm