Phi Sơn khóc hết nước mắt khi dọn đồ khỏi SLNA

09/12/2017 13:35 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi cùng Thethaovanhoa.vn qua điện thoại sáng ngày 9/12, Trần Phi Sơn vẫn không giấu nổi cảm xúc khi phải chia tay SLNA, đội bóng mà Phi Sơn coi như ngôi nhà thân yêu của mình.

Nói với giọng gần như sắp khóc, Sơn tâm sự: "Hôm nay Sơn đang ở quê nhà với mẹ và cũng được an ủi để nỗi buồn vơi đi phần nào khi chia tay SLNA. Nhớ lại cái cảm giác dọn đồ rời khỏi CLB mà mình gắn bó từ lúc còn nhỏ, rời xa đồng đội, các thầy HLV và các bác lãnh đạo như bác Thanh (TGĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh), bác Chiêm (GĐĐH Hồ Văn Chiêm), anh Thắng (HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng) khiến cho Sơn không kìm được nước mắt.

Đấy là một nỗi buồn khó tả vì mỗi lần chỉ nghĩ đến việc các bác, các chú đến vào nhà động viên em và mẹ để ra tập bóng khiến cho Sơn có cảm giác là một gia đình. Nhưng cuộc sống khiến Sơn phải lựa chọn để tiếp tục phấn đấu.

Sơn biết việc Sơn chia tay SLNA sẽ khiến cho nhiều người thất vọng nhưng thật sự không thể khác. Giờ đi đá đội khác đồng nghĩa với việc Sơn phải phấn đấu lại từ đầu, từ tập luyện và làm quen với môi trường mới, đội bóng mới, đồng đội mới và khán giả hâm mộ mới".

Phi Sơn cũng bày tỏ sự cảm kích với ban lãnh đạo CLB SLNA khi việc thương thảo gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ không thành công.

Tiền vệ này tiết lộ: “Thật may là việc đàm phán của tôi với SLNA không thành công, nhưng bác Thanh, bác Chiêm, anh Thắng vẫn ủng hộ và chúc Sơn tìm được thành công ơ đội bóng khác. Điều nay càng làm cho Sơn có thêm động lực để ra đi tìm kiếm thử thách mới".

Phi Sơn chia tay SLNA: Tiền không tạo nên biểu tượng

Phi Sơn chia tay SLNA: Tiền không tạo nên biểu tượng

Cuối cùng thì Phi Sơn, biểu tượng mới của bóng đá xứ Nghệ đã nói lời chia tay đội bóng đã làm nên tên tuổi, sự nghiệp và thành công của mình cho đến ngày hôm nay. Mặc dù bến đỗ mới chưa được chàng trai được gọi là “Ronaldo Việt Nam’ hé lộ nhưng dù có đi đâu và làm gì, trong tim Phi Sơn vẫn có hình bóng SLNA, hình bóng của CĐV xứ Nghệ.

Trong cuộc trò chuyện, Phi Sơn tuy chưa tiết lộ bến đỗ mới của mình nhưng cũng cho biết về định hướng tương lai khi có tiền chuyển nhượng: "Sơn xin khất câu trả lời ít hôm, sau khi hoàn tất hợp đồng rồi mới thông báo.

Tuy nhiên, khi có số tiền chuyển nhượng lớn đầu tiên trong sự nghiệp, điều đầu tiên Sơn muốn thực hiện là xây lại nhà cho mẹ. Không có mẹ, Sơn sẽ không có được sự nghiệp như hôm nay.

Mẹ hy sinh rất nhiều để Sơn yên tâm phát triển sự nghiệp. Bố mất, một mình bà tảo tần bên gánh cháo nuôi anh em Sơn nên người. Có lúc Sơn tính nghỉ ở nhà phụ mẹ nhưng bà nhất định không cho vì biết Sơn quá đam mê bóng đá.

Vì sao Phi Sơn quyết rời SLNA?

Vì sao Phi Sơn quyết rời SLNA?

Nếu không có quá nhiều bất ngờ, bến đậu mới của tiền vệ 25 tuổi này sẽ là sân Thống Nhất cùng ông thầy HLV Toshiya Miura. Cầu thủ 25 tuổi này đã có một quyết định được xem là sáng suốt trong sự nghiệp “quần đùi, áo số” của mình.

Sơn mong ước có đủ tiền xây lại căn nhà khang trang cho mẹ từ lâu rồi, nhưng giờ mới có cơ hội thực hiện".

Hiện nay có rất nhiều đội bóng muốn có chữ ký của Phi Sơn như Thanh Hóa, Đà Nẵng, nhưng CLB TP.HCM là đội bóng nhanh tay nhất khi có hợp đồng ghi nhớ với Phi Sơn. Nếu không có bất ngờ vào phút cuối, Phi Sơn sẽ cùng ra mắt với HLV Toshiya Miura vào giữa tháng 12 tại CLB TP.HCM.

Đại Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm