Phi Sơn chia tay SLNA: Tiền không tạo nên biểu tượng

08/12/2017 13:33 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối cùng thì Phi Sơn, biểu tượng mới của bóng đá xứ Nghệ đã nói lời chia tay đội bóng đã làm nên tên tuổi, sự nghiệp và thành công của mình cho đến ngày hôm nay. Mặc dù bến đỗ mới chưa được chàng trai được gọi là “Ronaldo Việt Nam’ hé lộ nhưng dù có đi đâu và làm gì, trong tim Phi Sơn vẫn có hình bóng SLNA, hình bóng của CĐV xứ Nghệ.

“Thời gian trôi qua thật nhanh, cái cảm giác thời gian trôi đi thật lặng lẽ, qua nhiều đêm suy nghĩ, Sơn đã đưa ra quyết định của mình. Sơn sinh ra và lớn lên từ một vùng quê trên đất Hà Tĩnh. SLNA là cái nôi, người lái thuyền đã nuôi dạy cho Sơn khôn lớn, nơi mà Sơn gắn bó cả tuổi ấu thơ và cả một phần tuổi trẻ của mình, ở đó nơi nuôi dưỡng ước mơ cho Sơn, nền tảng để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và hơn thế nữa. Để có được một Phi Sơn của ngày hôm nay đó là một quá trình rất lớn ngoài rèn luyện về lối đá, kỹ thuật, đạo đức, cách sinh hoạt không ngừng nghỉ thì đó chính là các bạn “ Người Hâm Mộ Bóng Đá “…​Dù ở Sông Lam hay thi thi đấu ở đội nào, mong các bạn luôn ở bên Sơn, thúc đẩy Sơn tiến về phía trước”…

Phi Sơn chia tay CĐV SLNA sau trận chung kết Cup quốc gia 2017

Những dòng tâm sự rút từ gan ruột mà Phi Sơn đăng trên facebook cá nhân khuya ngày 7/12 đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, chia sẻ của bạn bè, người thân và tất nhiên là fan. Tới gần 500 lượt chia sẻ và hàng nghìn comment trên mạng xã hội và hơn tất cả, tình cảm mà Phi Sơn dành cho các CĐV và CĐV hướng về tiền vệ này là thứ mà không gì có thể thống kê hay đong đếm được.

Nói như người đồng đội, người anh em của Phi Sơn, trung vệ Quế Ngọc Hải, Phi Sơn là mẫu cầu thủ sẽ buồn rất lâu khi chơi không tốt một trận đấu, cầu thủ luôn muốn mình là trở nên giỏi nhất, một cầu thủ có thể lắng nghe những lời góp ý và cũng sẽ nói thẳng những góp ý của mình với người đối diện…

Chưa tính đến khía cạnh chuyên môn, đóng góp về mặt chiến thuật và lối chơi cho SLNA, ý nghĩa tinh thần mới là điều mà những trụ cột như Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Phi Sơn mang lại cho đội bóng xứ Nghệ. Bởi thế cho nên, lãnh đạo CLB SLNA trong khả năng của mình đã làm tất cả những gì có thể để giữ chân Phi Sơn, bằng chứng là đưa ra mức lót tay 2 tỷ đồng/năm cho bản hợp đồng 3 năm, cao nhất trong số các cầu thủ ở SLNA.

Tình cảm, sự ghi nhận và ủng hộ là những thứ mà Phi Sơn đã và đang có tại SLNA nhưng bóng đá chuyên nghiệp không thể tồn tại chỉ với một chữ tình. Hơn ai hết, Phi Sơn cần một môi trường thi đấu mới để anh có thể phát huy hết khả năng, tạo nên động lực mới cho sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Và quan trọng, Phi Sơn cần một CLB có thể đáp ứng mức lương cùng tiền lót tay cao hơn đề nghị từ SLNA.

Thực tế, khi đã đưa ra quyết định, dứt áo ra đi và dọn đồ khỏi CLB tối 7/12, Phi Sơn đã nhận được đề nghị từ nhiều hơn 2 CLB tại V-League. Thậm chí, tiền vệ quê Hà Tĩnh còn không ngần ngại tiết lộ với Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh rằng đã có CLB ngỏ lời với con số 2,5 tỷ đồng/năm, sẵn sàng chi trả ngay chi phí lót tay cho 2 năm hợp đồng. Và Sơn đã chọn một môi trường mới, sẵn sàng dấn thân vào thử thách dù trong tim vẫn luôn có hình bóng CĐV SLNA.

Phi Sơn chia tay SLNA, HAGL áp đảo ở U21 Việt Nam

Phi Sơn chia tay SLNA, HAGL áp đảo ở U21 Việt Nam

Phi Sơn chính thức chia tay SLNA, HAGL áp đảo ở U21 Việt Nam là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 8/12.

Lãnh đạo, BHL và đồng đội cũng như người hâm mộ CLB SLNA không thể trách Phi Sơn về quyết định chia tay và đây là chuyện đã được dự báo từ trước. Phi Sơn không phải là trường hợp đầu tiên và chắc chắn chưa phải là người cuối cùng dứt áo ra đi, rời SLNA, môi trường làm nên tên tuổi họ sau khi hết hợp đồng để tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Theo thống kê, Phi Sơn là cầu thủ thứ 11, tuyển thủ quốc gia thứ 9 rời SLNA trong vòng 4 năm qua, dù tiếc nuối nhưng trong điều kiện tài chính còn eo hẹp, lãnh đạo CLB không thể làm gì hơn.

Sông Lam biết khi mô cho cạn? Khi nào đội bóng xứ Nghệ mới thôi chảy máu tài năng mà CĐV đội bóng không phải bùi ngùi chứng kiến những cuộc chia ly như của Phi Sơn lúc này.

Hiền Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm