Phí bản thảo mỗi tập cho biên kịch 'The Glory' là bao nhiêu?

12/01/2023 19:36 GMT+7 | Giải trí

Phí bản thảo mỗi tập của biên kịch Kim Eun Sook - người viết nên tác phẩm ăn khách The Glory của Netflix - đang được cư dân mạng chú ý trở lại.

Khi The Glory của Netflix đang trở nên nổi tiếng, "phí bản thảo cho mỗi tập" của biên kịch Kim Eun Sook từng được đề cập trong một chương trình trước đây đang được "tua" lại.

Phí bản thảo mỗi tập cho biên kịch 'The Glory' là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Biên kịch nổi tiếng Hàn Quốc Kim Eun Sook

Vào ngày 12/1, một bài đăng có tiêu đề "Một nhà văn với phí bản thảo hơn 100 triệu won mỗi tập" đã được đăng tải trên cộng đồng trực tuyến Etoland.

"Biên kịch vàng" Kim Eun Sook, người đã liên tục viết nên những tác phẩm ăn khách như: The Glory, Secret Garden, Goblin, Mr. Sunshine, Descendants of the Sun... đã được đề cập đến trong bài viết này.

Phí bản thảo mỗi tập cho biên kịch 'The Glory' là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Bộ phim đình đám một thời "Secret Garden"

Trước đây, phí bản thảo của biên kịch Kim đã được đề cập trong chương trình giải trí Rumor Has It của Channel A vào năm 2019.

Vào thời điểm đó, một phóng viên cho biết: “Nhà văn Kim vào đại học muộn hơn 5 năm so với các bạn cùng lứa vì cô ấy phải kiếm tiền học phí. Sau khi tốt nghiệp, Kim đã viết kịch bản vở kịch tại Daehak-ro, nhưng nó không được biết đến, vì vậy cô ấy không có thu nhập cố định".

 Sau đó, phóng viên này khẳng định: “Người ta nói rằng mức lương đầu tiên mà biên kịch Kim nhận được từ công ty sản xuất phim truyền hình là 700.000 won. Sau đó, khi Lovers in Paris ghi nhận tỷ suất người xem là 57,6%, phí bản thảo của cô ấy cho mỗi tập đã tăng lên 30 triệu won. Trong Goblin phí bản thảo của cô ấy là 70 ~ 80 triệu won mỗi tập, và bây giờ nó đã vượt quá 100 triệu won".

Phí bản thảo mỗi tập cho biên kịch 'The Glory' là bao nhiêu? - Ảnh 3.

"Bom tấn" Goblin 2016

Cư dân mạng đã để lại những bình luận như: 

"Tôi đang mong chờ The Glory phần 2", 

"Tôi muốn gần gũi với biên kịch Kim Eun Sook bằng cách nào đó"

"Goblin và Mr. Sunshine là bộ phim truyền hình yêu thích của tôi"...

Được viết bởi biên kịch Kim Eun Sook, The Glory (Vinh quang trong thù hận) là series Netflix kể về một người phụ nữ Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) tìm cách trả thù những kẻ bắt nạt mình thời trường trung học, những kẻ đã khiến cô trải qua địa ngục trong những năm tháng tuổi vị thành niên, buộc cô phải nghỉ học, từ bỏ ước mơ trở thành kiến trúc sư và để lại vết sẹo trên cơ thể suốt đời.

Phí bản thảo mỗi tập cho biên kịch 'The Glory' là bao nhiêu? - Ảnh 5.

The Glory (Vinh quang trong thù hận) là series Netflix kể về một người phụ nữ Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) tìm cách trả thù những kẻ bắt nạt mình thời trường trung học, những kẻ đã khiến cô trải qua địa ngục trong những năm tháng tuổi vị thành niên, buộc cô phải nghỉ học, từ bỏ ước mơ trở thành kiến trúc sư và để lại vết sẹo trên cơ thể suốt đời.

Âm mưu của Moon Dong Eun khởi đầu bằng việc cô trở thành giáo viên chủ nhiệm lớp con của kẻ từng hành hạ cô… Đây là lúc cuộc chiến bắt đầu, Dong Eun tiếp cận từng người, không ngần ngại mà đối diện với những kẻ đã từng đày đọa mình.

Phí bản thảo mỗi tập cho biên kịch 'The Glory' là bao nhiêu? - Ảnh 6.

Được biết, đây là bộ phim tái hợp sau 6 năm của biên kịch Kim Eun Sook và nữ diễn viên Son Hye Kyo kể từ bom tấn "Descendants of the Sun" (Hậu duệ mặt trời)

The Glory có tổng cộng 16 tập, được chia thành phần 1 và phần 2. 

Bộ phim đã phát hành 8 tập đầu tiên ở 190 quốc gia thông qua Netflix vào ngày 30/12/2022.

Phần hai của The Glory dự kiến phát sóng tháng 3/2023.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm