Phạt nặng tài xế vi phạm nồng độ cồn, không nhường đường xe ưu tiên

14/05/2023 09:06 GMT+7 | Tin tức 24h

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông vừa lập biên bản xử lý  lái xe vi phạm không nhường đường cho ưu tiên đi làm nhiệm vụ và vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, khoảng 15 giờ 42 ngày 13/5, tại km 38 +100 cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên, khi đang thực hiện tuần tra kiểm soát lưu động trên tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông phát tín hiệu ưu tiên để các phương tiện đang di chuyển cùng chiều phía trước nhường đường bên phải cho xe ưu tiên thì xe ô tô tải biển số 20C- 167.xx đang di chuyển phía trước không chịu nhường đường.

Phạt 24 triệu đồng, tước bằng 17 tháng với lái xe vi phạm nồng độ cồn, không nhường cho xe ưu tiên - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện của tài xế T

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã dùng loa để yêu cầu phương tiện chấp hành, tuy nhiên, lái xe vẫn không chịu nhường đường. Chạy được khoảng 1km, lái xe này mới nhường đường cho xe ưu tiên.

Sau đó, tổ công tác đã dừng xe 20C-167.xx để kiểm soát. Lái xe là Tạ Văn T (sinh năm 1975, trú tại Phú Bình, Thái Nguyên) xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan. Khi kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng phát hiện lái xe vi phạm ở mức 0,320 miligam/1 lít khí thở.

Lái xe T trình bày với Cảnh sát giao thông do bật đài trong xe để nghe với công suất lớn nên không để ý bên ngoài. Bản thân trước khi lái xe, ông này đã uống 2 cốc bia hơi.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với lái xe về 2 hành vi vi phạm “Không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ” và “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở”. Với vi phạm trên lái xe bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 17 tháng và phạt tiền đến 24 triệu đồng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm