Phát hiện mới về thời điểm xuất hiện virus SARS-CoV-2

14/07/2021 19:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tờ Daily Mail của Anh ngày 13/7 đưa tin một nhóm các nhà nghiên cứu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đứng đầu vừa phát hiện ra rằng virus SARS-CoV-2 đã lây lan ở Trung Quốc và ở những nơi khác rất lâu trước khi dịch Covid-19 bùng phát tại chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán (Wuhan) của nước này hồi cuối năm 2019.

Những hệ lụy khôn lường của đại dịch Covid-19 đối với thế giới

Những hệ lụy khôn lường của đại dịch Covid-19 đối với thế giới

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, không chỉ làm xáo trộn đời sống kinh tế - xã hội mà còn để lại nhiều hệ lụy đối với người dân trên toàn thế giới.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trường hợp mắc Covid-19 là một phụ nữ Italy. Tháng 11/2019, một tháng trước khi dịch Covid-19 bùng lên tại Vũ Hán, người này đã đến khám tại một bệnh viện ở thành phố Milan (Italy) do bị đau họng và tổn thương da. Theo tạp chí Dermatology của Anh, hơn 6 tháng sau đó, người phụ nữ trên đã được xác nhận có những dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi các bác sĩ của bệnh viện này tiến hành hai xét nghiệm đối với mẫu da của bệnh nhân này.

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu sâu hơn về trường hợp trên có thể giúp xác định virus SARS-CoV-2 đã lây lan trong thời gian bao lâu trước khi được phát hiện ở Vũ Hán.

Ngoài trường hợp người phụ nữ nêu trên, nhóm nhà khoa học của WHO cũng khuyến nghị nên nghiên cứu về các trường hợp khác bị nghi ngờ mắc Covid-19 ở các quốc gia khác trước thời điểm trường hợp ca mắc Covid-19 đầu tiên được xác nhận ở Vũ Hán.

Văn Khoa/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm