Phát hiện ảnh hiếm của Elvis Presley thời còn tại ngũ

18/03/2016 15:59 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Loạt ảnh hiếm ghi lại hình ảnh của Elvis Presley trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Đức năm 1958 vừa được phát hiện.

Những tấm hình đen trắng đã được chụp trong thời gian Vua Rock đi lính ở thị trấn Bad Nauheim, thời điểm đó thuộc Tây Đức nằm trong cuốn album của Frances, lúc đó là cô gái 18 tuổi làm phục vụ phòng tại nơi ngôi sao ở.


Một bức ảnh bà Frances chụp với Elvis Presley. Ảnh: News

Frances đã tập hợp 15 bức ảnh vào trong một quyển sổ lưu niệm, 6 trong số chúng có chữ kí của ngôi sao, nhưng chỉ giữ cho riêng mình trong một ngăn kéo. Chúng đã bị lãng quên cho đến khi một người bán đấu giá tình cờ trông thấy tại nhà riêng của bà ở Guernsey. Cuốn sổ lưu niệm có dán những tấm ảnh dự kiến sẽ đạt giá khoảng 5.000 USD khi được chào bán vào thứ Bảy này.


Một bức ảnh chụp cận mặt Vua Rock trong giai đoạn này. Ảnh: News


Presley đứng nói chuyện với cha của Frances. Ảnh: News

Norman Wilkinson, đại diện nhà đấu giá Channel Islands, cho biết: "Một ngôi sao ca nhạc phục vụ quân ngũ tại thị trấn này là sự kiện lớn. Khi đó Elvis là tâm điểm của sự chú ý".

Wilkinson cho biết thêm: "Những bức ảnh này còn đặc biệt vì chúng đã nằm trong ngăn kéo suốt nhiều năm. Người phụ nữ biết rõ rằng mình có số ảnh nhưng dần quên mất chúng. Cuốn sổ lưu niệm cứ nằm đó, lẫn trong những giấy tờ cũ kĩ khác. Hiện bà cảm thấy rất vui vì điều này và muốn bán chúng để người khác có thể thưởng thức chúng. Elvis qua đời khi mới 42 tuổi và chỉ có một số tư liệu nhất định về ông, trong số đó nhiều tư liệu công chúng rất khó tiếp cận. Đợt bán này sẽ thu hút sự chú ý của công chúng".


Elvis Presley trong trang phục đời thường. Ảnh: News


Người hâm mộ vây quanh Presley khi ông trở về nơi ở của mình tại thị trấn này. Ảnh: News

Elvis Presley nhập ngũ tháng 3/1958, vào năm 23 tuổi. Ông được điều động tới Sư đoàn thiết giáp số 3 ở Friedberg, Tây Đức và đóng tại Bad Nauheim từ tháng 9/1958 - 3/1960. Đây cũng là khoảng thời gian ông quen người vợ của mình, Priscilla Beaulieu.

Khách sạn Presley từng ở, những địa điểm ông từng đến tại đây hiện đã trở thành những điểm du lịch chính của thị trấn. Quảng trường phía trước khách sạn Grunewald, nơi ngôi từng ở cũng được đặt theo tên ông, là Elvis Presley Platz.

Duy An
Theo News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm