Phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2022

26/06/2022 11:32 GMT+7 | Văn hoá

Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và VietNam Design Group vừa chính thức phát động cuộc thi Designed by Vietnam 2022 trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Vietnam Design Week 2022.

Cuộc thi Thiết kế Lexus 2022 phát động thí sinh Việt Nam tham gia

Cuộc thi Thiết kế Lexus 2022 phát động thí sinh Việt Nam tham gia

Cuộc thi với qui mô toàn cầu “Giải thưởng thiết kế Lexus 2022” nhằm tìm kiếm các nhà thiết kế triển vọng từ khắp nơi trên thế giới thông báo bắt đầu nhận bài dự thi từ 13/7 đến hết 10/10/2021.

Theo đó, cuộc thi Designed by VietNam là hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam (VietNam Design Week), tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm thúc đẩy gia tăng giá trị sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam bằng năng lực thiết kế, hướng tới xây dựng thương hiệu Designed by VietNam trên thị trường quốc tế. Dưới sự dẫn dắt của các nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng, các thí sinh tham gia sẽ có cơ hội kết nối và hợp tác để tạo ra những sản phẩm ứng dụng có giá trị thiết kế cao.

Tiếp nối cuộc thi Designed by VietNam chủ đề Tái sinh (2000) và Đánh thức Truyền thống (2021), năm nay cuộc thi có chủ đề Những kỳ vọng mới ở 05 lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông, Thiết kế Đồ nội thất, Thiết kế Vật dụng trang trí, Thiết kế Trang phục, Thiết kế công cộng và nhánh đề bài HaNoi Design City – Hà Nội đẹp từng centimet.

Chú thích ảnh
PGS.TS Nguyễn Thị Thu Phương, Viện trưởng Viện VHNTQG Việt Nam (phải)
 và ông Lê Việt Hà, Chủ tịch VietNam Design Group, chia sẻ về cuộc thi

"Với mục đích mở rộng vùng biên sáng tạo, hòa nhập những kiến tạo công nghệ mới với tư duy thiết kế để làm nên các sản phẩm thực sự có chiều sâu cũng như độ nhạy bén với thị trường, với tâm thức xã hội, cuộc thi Designed by VietNam lần thứ ba mong đợi sẽ có những bài dự thi đột phá và gây ấn tượng với công chúng", PGS.TS Nguyễn Thị Thu Phương, Viện trưởng Viện VHNT quốc gia Việt Nam, Trưởng BTC, chia sẻ.

Cuộc thi Designed by VietNam 2022 dành cho tất cả mọi đối tượng trong nước và quốc tế bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01/7 đến hết ngày 31/8.  Hội đồng giám khảo kiêm người hướng dẫn sẽ chọn khoảng 30 mẫu thiết kế để hoàn thiện cho vòng chung kết diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam - Vietnam Design Week được tổ chức tại Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh từ ngày 05/11 đến ngày 11/11, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Nhân dịp này, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam và Vietnam Design Group đã ký kết ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phối hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động về văn hóa sáng tạo, cũng như thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp văn hóa, đặc biệt là ngành thiết kế, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. 

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm