(TT&VH) - Ngày hôm qua, LĐBĐ Pháp (FFF) đã triệu tập năm cầu thủ bị cho là chủ mưu trong vụ "nổi loạn" ở World Cup 2010 tới tham dự buổi điều trần về sự việc này. FFF đã đưa ra án phạt với 4 cầu thủ, trong đó riêng tiền đạo nicolas Anelka bị cấm thi đấu tới 18 trận, đồng nghĩa đóng sập cánh cửa trở lại Les Bleus của tiền đạo này!
Ngoài Anelka bị treo giò 18 trận thì FFF còn đưa ra án phạt treo giò 5 trận dành cho cựu thủ quân Patrice Evra, 3 trận cho Franck Ribery, 1 trận cho Jerremy Toulalan. Riêng Eric Abidal thì thoát án phạt, sau khi tham dự phiên điều trần kéo dài bốn giờ đồng hồ.
Cánh cửa trở lại với ĐT Pháp coi như đã đóng lại với Anelka - Ảnh Getty
Tại World Cup 2010, sau trận thua Mexico 0-2, Anelka đã bị đuổi về nước do đã chửi tục đối với HLV Raymond Domenech. Sau đó, toàn bộ 23 cầu thủ Pháp đã từ chối ra sân tập để phản đối việc Anelka bị đuổi. Tuy nhiên, FFF chỉ cho triệu tập năm cầu thủ được xác định là đầu trò trong vụ này. Ribery (đội phó ở World Cup) và Anelka đã không đến dự phiên điều trần này mà để luật sư của mình thay thế. Chỉ có Evra, Abidal và Toulalan là có mặt. HLV Domenech cũng được triệu hồi tới dự, cùng với cựu Chủ tịch Jean Pierre Escalettes và trợ lí Alian Boghossian.
"Các cầu thủ đều tỏ ra hối lỗi", cựu Giám đốc của đội tuyển Pháp Jean Louis Valentin cho biết. Ông này đã từ chức ngay sau vụ đình công ở Nam Phi và có mặt ở phiên điều trần với tư cách nhân chứng. Ông cũng là người duy nhất tiếp xúc với báo giới sau phiên điều trần. "Tôi có cảm giác là hầu hết các cầu thủ bị lôi kéo trong vụ này. Nếu được phép làm lại, có lẽ họ sẽ không hành động như thế. Do đó, họ cần có cơ hội để chuộc lỗi", Valentin cho biết.
Cũng cần nhắc lại, vụ đình công của các cầu thủ Pháp ở World Cup được xem là vụ tai tiếng lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước này. Tổng thống Nicolas Sarkozy cũng đã bày tỏ sự tức giận bằng việc triệu tập cựu thủ quân Thierry Henry tới điện Champs Elisee để nghe tường trình lại sự việc. Thậm chí, cựu Chủ tịch LĐBĐ Escalettes cùng HLV Domenech còn phải ra điều trần trước Quốc hội.
Trước khi FFF đưa ra hình phạt dành cho các cầu thủ nói trên thì toàn bộ 23 cầu thủ Pháp dự World Cup cũng đã bị cắt tiền thưởng. Ngoài ra, tất cả đều không được tân HLV Laurent Blanc triệu tập vào đội tuyển Pháp dự trận giao hữu với Na Uy tuần trước. Và giờ, với án phạt được đưa ra như trên, coi như Anelka đã hết cửa quay lại đội tuyển, trong khi Evra, Ribery và Toulalan sẽ vắng mặt trong giai đoạn đầu của vòng loại Euro 2012, mở màn bằng trận gặp Belarus vào đầu tháng Chín tới.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 19/9 đã chính thức khai trương 2 tháp lớn thời Trung cổ của Nhà thờ Đức Bà Paris, đánh dấu cột mốc mới trong công cuộc phục dựng công trình mang tính biểu tượng sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019.
Trực tiếp bóng đá MU vs Chelsea (23h30, 20/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa MU vs Chelsea thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Ngày 19/9/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 192-KL/TW về thực hiện pháp luật về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý các khoản thu, chi và vận động tài trợ cho giáo dục.
Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hải Phòng từ lâu trở thành điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hoa phượng đỏ. Đền thờ gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của vị Trạng nguyên triều Mạc Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Ngày 19/9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết, Lễ hội Trung thu 2025 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/10/2025 với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị dành cho các em thiếu nhi Thủ đô. Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Tối 18-9, cơ thủ pool số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng cùng đồng đội Bùi Xuân Vàng chính thức dừng bước tại giải Box Billiards Mixed Doubles Open 2025 sau thất bại 0-2 trước cặp VĐV Đài Loan (Trung Quốc) Hsu Jui-An và Chou Chia Chia.
Đông Nam Á vẫn bị ví là "ao làng" với môn thể thao vua và thực tế, khối ASEAN là một trong những vùng trũng nhất của bóng đá thế giới. Ước vọng bơi ra biển lớn, ở đây là đấu trường châu lục dành cho CLB, vì thế luôn khắc khoải với bóng đá Việt Nam nói riêng và làng túc cầu khu vực nói chung.
Trong bối cảnh kinh tế biến động và xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng, thế hệ Gen Z đang tìm cách dung hòa giữa hai nhu cầu tưởng chừng đối lập: tiết kiệm và tận hưởng.
XSMB 19/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 19/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Bộ đôi huyền thoại Secret Garden sẽ lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam trong concert “Secret Garden Live in Vietnam”, diễn ra lúc 19:30 tối 18/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình), Hà Nội.