Pháp bắt 7 đối tượng trong vụ xả súng ở tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris

08/01/2015 16:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve thông báo 7 đối tượng đã bị bắt trong chiến dịch truy lùng hai anh em nghi can trong vụ xả súng sát hại 12 người tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở thủ đô Paris hôm 7/1.

Phát biểu trên đài phát thanh French khi được hỏi hiện có bao nhiêu đối tượng đang bị bắt giữ và thẩm tra về vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất nước Pháp trong nửa thập kỷ qua, ông Cazeneuve xác nhận: "Có 7 đối tượng đã bị bắt".

Cảnh sát Pháp trong chiến dịch truy tìm các đối tượng liên quan tới vụ xả súng ở Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

Hôm 7/1, các tay súng mặc đồ đen đeo mặt nạ đã xông vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, nổ súng bắn chết một số nhà báo nổi tiếng của Pháp và 2 cảnh sát, trước khi chạy lên xe tẩu thoát. Hiện 1 tên đã ra đầu thú trong khi 2 đối tượng còn lại vẫn đang lẩn trốn. Giới chức Pháp cảnh báo rằng chúng là "những phần tử có vũ trang và nguy hiểm".

Cùng ngày, Pakistan và Malaysia cũng đã lên án vụ "tấn công khủng bố tàn bạo" ở Paris.

Liên quan tới vụ nổ súng sáng 8/1 gần Porte de Chantillon ở phía Nam Paris khiến 1 cảnh sát bị thương nặng, nguồn tin cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Cazeneuve đã phải bỏ cuộc họp khẩn cấp liên bộ và đang trên đường tới hiện trường vụ tấn công.

Chuyên đề: Vụ tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris xem TẠI ĐÂY

P.V - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm