Phạm Anh Khoa cùng hai quý ông tặng quà 8/3 cho chị em phụ nữ

08/03/2017 15:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp 8/3, ngày quốc tế tôn vinh những người phụ nữ, Phạm Anh Khoa đã cùng hai người anh thân thiết là nhạc sĩ Đức Trí và họa sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Trung Lĩnh thực hiện MV Đong đưa võng trưa như một món quà gửi tới tất cả chị em.

MV Đong đưa võng trưa được coi là dự án đánh dấu sự trở lại của cặp bài trùng Phạm Anh Khoa – Đức Trí, sau thời gian họ chia tay nhau tại Music Faces.

Khi nghe Phạm Anh Khoa hát bài Đong đưa võng trưa và ngỏ lời mời làm sản xuất, nhạc sĩ Đức Trí lập tức nhận lời. Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ, đây là một ca khúc mà khi nghe anh cảm thấy đồng cảm, cũng như nhìn thấy tài năng và tâm hồn của Phạm Anh Khoa trong ca khúc. Điều anh chờ đón từ rất lâu rồi ở Phạm Anh Khoa.


Phạm Anh Khoa trong MV "Đong đưa võng trưa"

Còn họa sĩ, nhiếp ảnh gia Trần Trung Lĩnh cũng bày tỏ rằng "bài hát này như là viết cho chính bản thân tôi. Khi nghe nó, tôi nhớ về tuổi thơ của mình ở miền trung ngày nào, tôi nhớ dáng mẹ tôi trong cái nắng bỏng da nơi đất miền trung mỗi buổi trưa hè".

MV bài hát này được xem là hình thức thể hiện có thể nói là đầu tiên tại Việt Nam khi anh thay vì nhờ các kỹ xảo, cũng như những phần mềm ứng dụng để vẽ, dựng, hỗ trợ từ máy tính, thì họa sĩ Trần Trung Lĩnh lại vẽ sống bức tranh chủ đề bài hát, cùng lúc quay lại các nét vẽ sau đó để dựng thành MV hoàn chỉnh.

Và với một bức vẽ thông thường, một họa sĩ sẽ cần từ 10 đến 15 ngày, thậm chí là không biết bao giờ mới hoàn thành, thì ở bức vẽ này, anh gần như lao lực khi chỉ dành đúng một ngày, đắm chìm trong giai điệu của bài hát để sáng tác.

"Hoàn thành được bức tranh cũng là lúc tôi gần như kiệt sức", họa sĩ Trần Trung Lĩnh chia sẻ.

Đong đưa võng trưa có thể nói là một sáng tác đong đầy hoài niệm của Phạm Anh Khoa. Nó được anh sáng tác vào một buổi trưa hè tại quê nhà Cam Ranh, khi nhịp võng đong đưa đã ru anh vào giấc ngủ.


"Đong đưa võng trưa" đánh dấu sự trở lại sau gần 2 năm khá yên ắng của Phạm Anh Khoa trên con đường âm nhạc

Phạm Anh Khoa chia sẻ "tôi viết bài hát này là viết về tuổi thơ, về hình ảnh mẹ của mình… những buổi trưa nắng như táp vào mặt nơi đất miền trung chỉ có nắng và gió. Nhưng hình ảnh khiến tôi ám ảnh, và nhớ nhiều nhất là tiếng mưa rớt trên mái tôn của căn nhà tôi ở. Nó ảm ảnh và đẹp đẽ tới mức, tiếng mưa đó là âm thanh ru ngủ tôi tốt nhất, an lành nhất mà tôi từng có".

Sau Album Phá ra mắt vào năm 2015, và tiếp sau đó là Phượt show được tổ chức tại quê nhà Cam Ranh (Khánh Hòa), có thể nói, gần 2 năm qua là khoảng thời gian dừng nghỉ của Phạm Anh Khoa khi anh dành nhiều thời gian để chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với các lãnh địa nghệ thuật khác như làm MC cho các chương trình truyền hình, hay tham gia vào truyền hình thực tế với vai trò người chơi cùng con trai Châu Chấu trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế.

Và với MV mới lần này hứa hẹn sẽ mang Phạm Anh Khoa trở lại với âm nhạc nhiều hơn trong thời gian tới.

Cùng thưởng thức MV "Đong đưa võng trưa" của Phạm Anh Khoa:


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm