Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đến thăm tổ hợp nghiên cứu, sản xuất của Viettel

28/02/2019 19:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 28/2, tại Hà Nội, phái đoàn cấp cao nhà nước Triều Tiên đã đến thăm tổ hợp nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Báo Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un nỗ lực để chứng minh giá trị và vị thế của Triều Tiên với thế giới

Báo Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un nỗ lực để chứng minh giá trị và vị thế của Triều Tiên với thế giới

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT đã phát đi những hình ảnh mới nhất từ Thủ đô Bình Nhưỡng cho thấy sự quan tâm của người dân nước này với sự kiện quan trọng sắp tới.

Phái đoàn Triều Tiên gồm các đồng chí: Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế; Kim Pyong Hae, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên kiêm Trưởng ban Tổ chức; O Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương…

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo Tập đoàn Viettel là các ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel và ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Viettel đã đón tiếp phái đoàn.

Tại Viettel, Phái đoàn cấp cao Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống Viễn thông, Công nghệ thông tin tại Việt Nam đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 Công ty viễn thông nước ngoài.

Chú thích ảnh
Phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến thăm tổ hợp nghiên cứu của Viettel. (Ảnh: Lê Minh Sơn/TTXVN)

Đoàn cũng được giới thiệu hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất (như trạm phát sóng 4G - EnodeB, hệ thống tính cước thời gian thực OCS, hệ thống tổng đài thoại - MSC, Tổng đài nhắn tin SMSC, tổng đài dữ liệu mạng 4G - EPC…).

Viettel cũng đã giới thiệu đến phái đoàn các thiết bị, giải pháp dành cho ngư dân như thiết bị bộ đàm liên lạc nhóm, máy nhận dạng tàu cá AIS, máy thông tin tàu cá, hệ thống giám sát tàu cá - Stracking, thiết bị cứu nạn cá nhân, hệ thống phát tin cảnh báo thiên tai.

Bên cạnh đó, Viettel đã chuyển từ nhập khẩu toàn bộ thiết bị đến tự sản xuất và xuất khẩu thiết bị. Trong đó, Viettel đã hoàn thành nghiên cứu và sản xuất toàn bộ quá trình từ các thiết bị mạng truy nhập cho đến thiết bị mạng lõi của mạng viễn thông 4G…

Thiếu tướng Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, Viettel được định giá một trong 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới với mức định giá thương hiệu 4,316 tỷ USD. Giá trị của Viettel được đánh giá cao do sự hiện diện và đóng góp ở 10 thị trường nước ngoài.

Tại 11 nước Viettel có hoạt động kinh doanh, Tập đoàn đã áp dụng chiến lược liên tục đổi mới để sáng tạo ra các giải pháp ngày càng hoàn hảo, đem lại tiện ích cho con người, cho xã hội. Đến nay, Viettel đã là nhà mạng dẫn đầu tại các thị trường sau 3 năm kinh doanh, nhận được sự tin dùng từ hơn 100 triệu khách hàng trên toàn cầu và là một trong những Tập đoàn Viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất thế giới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Viettel, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới.

Sau khi thăm Tập đoàn Viettel, Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đã đến thăm Hợp tác xã Đan Hoài, huyện Đan Phượng, Hà Nội, nơi có mô hình trồng hoa lan công nghệ cao.

 TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm