Phác hoạ thiết kế Volkswagen Touareg 2023 sắp ra mắt: Hiện đại hơn bản đang bán ở Việt Nam

17/01/2023 07:07 GMT+7 | HighTech

Volkswagen Touareg trong thời gian qua đã ung dung thử nghiệm phiên bản mới tại châu Âu mà không cần ngụy trang nhiều.

Ngoài đẩy mạnh đội hình xe điện do thương hiệu con ID chủ quản, Volkswagen trong thời gian qua vẫn tất bật chuẩn bị nâng cấp đội hình SUV. Trong năm nay Tiguan có thể sẽ bước sang thế hệ kế tiếp trong khi Touareg đón bản cập nhật lớn để cải thiện tính cạnh tranh trước các đối thủ mới hơn.

Về phần Touareg, phiên bản đang lưu hành trên thị trường là thế hệ thứ 3 ra mắt vào tháng 3-2018, đồng nghĩa xe đã gần bước sang tuổi thứ 5. Trong thời gian qua thương hiệu chủ quản Đức đã chạy thử công khai Touareg mới không ít lần cho thấy xe đã tiến tới giai đoạn phát triển cuối cùng và chiếc SUV hoàn toàn có thể ra mắt trong giai đoạn đầu năm.

Phác họa thiết kế Volkswagen Touareg facelift sắp ra mắt - Ảnh 2.

Dự đoán thiết kế Volkswagen Touareg facelift 2024 sắp ra mắt - Ảnh: Kolesa.ru

Dựa vào phiên bản thử nghiệm, có thể khẳng định bản facelift của xe dùng lại bộ khung hiện thời và chỉ một số yếu tố chi tiết nhất định được thay đổi. Đèn pha/hậu mang giao diện hoàn toàn mới, tản nhiệt lớn hơn, cản trước/sau được tinh chỉnh lại là những yếu tố chắc chắn xuất hiện.

Trong khi đó, nội thất Volkswagen Touareg vẫn là một ẩn số khi ta chưa có thông tin gì về khu vực này. Cabin xe hiện nhìn chung vẫn khá ổn khi xét tới trang bị và tính hiện đại, tuy nhiên có lẽ Volkswagen sẽ đơn giản hóa khu vực cụm điều khiển trung tâm để mang lại cảm giác gọn gàng hơn.

Phác họa thiết kế Volkswagen Touareg facelift sắp ra mắt - Ảnh 3.

Nội thất hiện thời của Volkswagen Touareg với táp lô hướng hẳn về phía người lái - Ảnh: Volkswagen

Thay đổi lớn hơn trên chiếc SUV có lẽ sẽ tới từ bên dưới ca pô. Báo giới Đức cho rằng các tùy chọn điện hóa sẽ được bổ sung nhiều hơn đồng thời công suất các bản thường có thể tăng nhẹ.

Hiện xe trang bị bản mạnh nhất là loại hybrid kết hợp động cơ 3.0L tăng áp với mô tơ điện cho tổng công suất 456 mã lực, mô-men xoắn 700 Nm. Hệ dẫn động vẫn là loại 2 cầu 4Motion hỗ trợ bởi khóa vi sai Torsen và hộp số tự động 8 cấp.


Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm