Volkswagen Bora EV lần đầu xuất hiện ở Việt Nam: Xe điện ngang cỡ Civic, mục đích sử dụng gây tò mò

24/12/2022 17:03 GMT+7 | HighTech

Chiếc Volkswagen Bora EV nhiều khả năng không phục vụ cho mục đích thương mại.

Một chiếc Volkswagen Bora EV bất ngờ xuất hiện tại Đại học Công nghiệp Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mê xe. Theo hình ảnh, chiếc xe thuộc phiên bản sản xuất năm 2020, không phải phiên bản mới nhất sản xuất trên thị trường.

Xe điện Volkswagen dành riêng cho thị trường Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đáng chú ý, Bora EV là dòng xe điện được hãng xe Đức sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc. Với việc xuất hiện trong khuôn viên một trường đại học, nhiều khả năng chiếc xe sẽ được sử dụng vào việc nghiên cứu thực hành chứ không phải mục đích thương mại.

Xe điện Volkswagen dành riêng cho thị trường Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lưới tản nhiệt hình thang ngược tạo thành từ nhiều thanh ngang đi kèm logo “e-BORA”.

Phiên bản Volkswagen Bora EV được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc vào tháng 3/2019. Xe sở hữu thông số dài x rộng x cao lần lượt 4.671 x 1.815 x 1.473 (mm), chiều dài cơ sở 2.680 mm. Mâm xe là loại 5 chấu kép kích thước 17 inch đi kèm bộ lốp 225/45 R17.

Xe điện Volkswagen dành riêng cho thị trường Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nội thất Volkswagen Bora EV. (Ảnh minh hoạ)

Đáng tiếc, hình ảnh không đề cập đến nội thất bên trong của chiếc Volkswagen Bora EV. Theo những gì hãng cô bố, khoang nội thất của Bora EV giống hệt so với phiên bản chạy xăng, tuy nhiên, do khác biệt về hệ truyền động nên thông tin hiển thị trên bảng đồng hồ không giống nhau.

Xe điện Volkswagen dành riêng cho thị trường Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Động cơ Volkswagen Bora EV. (Ảnh minh hoạ)

Bora EV được trang bị pin dung lượng 40 kWh cho công suất cực đại 135 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm. Tốc độ tối đa xe đạt được là 150 km/h, đi cùng tầm hoạt động 270km. Thời gian sạc đầy pin từ 0% lên 100% là trong 8 giờ.

Xe điện Volkswagen dành riêng cho thị trường Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hiện chưa rõ giá bán của chiếc Volkswagen Bora EV khi về Việt Nam. Tại Trung Quốc, mẫu sedan chạy điện này có giá hơn 136.000 nhân dân tệ, tương đương 460 triệu đồng.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm