Pha “dạy chồng” của cô vợ ngoan hiền và đáp án cho câu hỏi “Có phải phụ nữ cảm thấy mình bị lừa sau khi kết hôn?”

01/04/2023 18:42 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ngay tối hôm ấy khi tiệc đã tàn, mượn rượu Lan "tính sổ" với chồng một thể. Cô mắng anh ta xối xả...

Minh Lan (29 tuổi, hiện đang sinh sống ở Hà Nội) chia sẻ câu chuyện lần đầu “dạy chồng” sau 5 năm kết hôn.

Phụ nữ kết hôn xong mới biết mình “bị lừa”?

Vốn là người hiền lành, không thích va chạm, tranh luận nên trong tất cả các xung đột Lan thường là người “nhường chồng”. Nhưng có vẻ vì thế mà anh ta được nước lấn tới.

Lan kể, trong bữa cơm tụ tập bạn bè gần đây mọi người ôn lại kỉ niệm ngày xưa các cặp đôi yêu nhau như thế nào thì chồng cô cười cợt: “Anh bị Lan nó lừa đấy chứ không còn lâu mới chui đầu vào rọ sớm, nát hết cả đời trai”. Không hiểu đó chỉ là công bông đùa hay anh ta có ý gì khác nhưng Lan thực sự khó chịu, cô thấy mình không được tôn trọng.

Ngay tối hôm ấy khi tiệc đã tàn, mượn rượu Lan “tính sổ” với chồng một thể. Cô mắng anh ta xối xả:

“Tôi lừa anh, tôi lừa anh chỗ nào vậy?

Pha “dạy chồng” của cô vợ ngoan hiền và đáp án cho câu hỏi “Có phải phụ nữ cảm thấy mình bị lừa sau khi kết hôn?” - Ảnh 2.

Chưa cưới, anh về nhà tôi chơi anh lanh chanh nấu nướng, rửa bát. Mẹ tôi can ngăn thế nào anh cũng sấn sổ vào bếp, anh bảo anh làm quen rồi. Lấy anh về thì những việc ấy mình tôi làm, anh chỉ quen ngồi 1 chỗ, xem tivi và bấm điện thoại.

Chưa cưới, anh bảo ngày nghỉ cứ ngủ thoải mái mẹ anh dễ tính lắm. Lấy anh về, sáng phải dậy sớm là quần áo, chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà chồng, không có 1 ngày nào là ngoại lệ.

Chưa cưới, tôi làm cái gì anh cũng kêu thôi, bố mẹ anh không cho đâu. Lấy anh về tôi ngừng làm 5 phút là anh phải giao việc cho tôi luôn.

Chưa cưới, anh bảo sau này tôi quản lý kinh tế, công khai với anh là được. Cưới xong rồi, anh đưa tiền cho tôi thật, nhưng anh đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành, động cái anh lại cáu ‘Sao tiêu gì mà tiêu lắm thế?’.

Chưa cưới, mệt mỏi thì anh hỏi ‘Ốm làm sao, anh thương’. Lấy về rồi ốm nằm tí anh cáu: ‘Có mấy cái việc nhà cũng kêu’...

Anh xem lại bản thân anh đi, nếu cảm thấy lấy tôi vì bị lừa thì xin mời làm đơn tôi ký”.

Chồng Lan ngỡ ngàng trước pha vùng lên của cô vợ ngỡ ngoan hiền ít nói. Nhưng nhờ lần “phản công” đó mà anh ta biết không có phụ nữ khù khờ, chẳng qua họ có thích nói ra hay không thôi.

"Em trao anh con tim, sao anh trao cho em... một cú lừa"!

Yêu và cưới là 2 giai đoạn có sự khác biệt rất lớn. Tâm sự của cô vợ trên là những điều rất thực tế. So sánh khi yêu và đã cưới khiến cô có cảm giác mình bị lừa - một cú lừa quá lớn. Thế nhưng cuối cùng cô không trách bố mẹ chồng mà người cô buồn chỉ là 1 mình chồng mà thôi.

Rất nhiều đàn ông như anh chồng trong câu chuyện ấy, bỏ công bỏ sức ra để theo đuổi tình yêu nhưng khi có được rồi lại không biết trân trọng. Vấn đề trở nên bế tắc khiến phụ nữ nghĩ họ đã chọn nhầm chồng?

Pha “dạy chồng” của cô vợ ngoan hiền và đáp án cho câu hỏi “Có phải phụ nữ cảm thấy mình bị lừa sau khi kết hôn?” - Ảnh 3.

Thực chất hôn nhân sẽ phóng to thậm chí là ở kích thước cực đại những khuyết điểm của đối phương mà lúc yêu chúng ta chìm đắm trong ngọt ngào nên không thể nhìn thấy. Nếu chúng ta có 1 sự đề phòng, quan sát bằng lý trí chứ không phải con tim nhiều hơn thì bạn sẽ không "bị lừa". Bởi khi yêu những tính xấu của đàn ông sẽ bộc lộ:

Đàn ông lười: Nếu "làm màu" anh ta sẽ chăm chỉ 1 cách rất giả trân, chất lượng công việc không hề tốt. Chỉ cần thử lòng vài hành động nhỏ trong vài sinh hoạt hàng ngày là rõ ràng ngay.

Đàn ông vô tâm: Đó là lúc bạn thử đặt 1 yêu cầu thái quá hay làm gì đó "chọc tức" anh ta, ép anh ta vào tình huống buộc phải bộc lộ bản chất.

Đàn ông nhu nhược: Bạn cứ 1 lần phản đối hành động của bố mẹ anh ta hay thể hiện quan điểm sau khi kết hôn của mình xem. Nếu là người đàn ông thẳng thắn, anh ta không ngại đối mặt, giải quyết từ từ và phân tích cho bạn hiểu chứ không phải dùng mấy câu ngọt ngào lấp liếm cho qua.

Bị lừa thường chỉ xoay quanh 2 khả năng: 1 là bạn quá ngây thơ và 2 là bạn quá chủ quan. Tình yêu cũng vậy, muốn không bị lừa bạn buộc phải tìm hiểu kỹ đối phương, đừng bị ru ngủ sau vài hành động ân cần, ngọt ngào của anh ta. Cuộc đời này không giống như phim, đừng cảm nhận hạnh phúc qua mắt nhìn của người khác.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm