Pep Guardiola ban lệnh cấm... chocolate tại Man City

23/03/2017 19:23 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Khó ai có thể cưỡng lại nổi hương vị ngon ngọt béo ngậy của những thanh chocolate. Thế nhưng, HLV Pep Guardiola, không muốn các học trò của mình tăng cân, nên đã ban hành lệnh: Cấm tiệt các cầu thủ Man City ăn đồ ngọt, nhất là chocolate.

Mặc dù vẫn được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng online của Man City, nhưng các cầu thủ của CLB không ai được phép mua và ăn chocolate, cũng như mọi loại đồ ngọt khác. Đây là lệnh cấm mới nhất của HLV Pep Guardiola đối với các học trò của mình tại Etihad, để đảm bảo các cầu thủ có được môi trường và chế độ ăn uống khoa học, giúp cho các cầu thủ có được phong độ và thể lực tốt nhất. Những nhân viên đang công tác tại Man City, mặc dù không bị cấm, nhưng nếu muốn ăn chocolate, họ sẽ phải đi mua ở những nơi rất xa khuôn viên của CLB.


Chocolate và các đồ ngọt sẽ bị cấm tại Man City

Ngoài ra, Pep cũng mời chuyên gia dinh dưỡng Silvia Tremoleda tới để xây dựng lại các thực đơn lành mạnh cho cầu thủ và cả các nhân viên tại đây. Các món ăn chủ yếu bao gồm cá, lúa mạch, mỳ ống, salad, cơm và thịt gà. Ngoài ra, trái cây luôn được phục vụ miễn phí.

Chuyên gia dinh dưỡng Tremoleda nổi tiếng tại Tây Ban Nha khi còn công tác tại Barcelona. Bà cũng từng đưa ra những chế độ ăn khoa học cho Lionel Messi, giúp anh có được 5 danh hiệu Quả bóng Vàng, và cùng đội bóng xứ Catalunya mang về phòng truyền thống hàng loạt các danh hiệu lớn nhỏ.


Pep đã mời chuyên gia dinh dưỡng Silvia Tremoleda tới Etihad

Pep không muốn các học trò của mình gặp tình trạng thừa cân. Trước đây, khi mới tới Etihad, ông cũng từng ra thông báo cấm các học trò gọi bánh pizza về ăn trong phòng thay đồ. Những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, những thức uống có ga cũng đều bị cấm tiệt. Thậm chí, nhiều lúc các cầu thủ còn không được phép đi ăn cùng với gia đình sau những trận cầu căng thẳng, mà phải ở lại và ăn cùng với các đồng đội, theo một thực đơn đã được chuẩn bị trước.

Tất nhiên, nếu ai cố tình vi phạm những quy tắc này, người đó sẽ phải lãnh hậu quả. Sami Nasri đã bị bán sang Sevilla vì thừa cân, hay Yaya Toure cũng phải mất một thời gian tập luyện giảm cân điên cuồng mới được phép ra sân thi đấu.


Wifi cũng bị cấm tại một số địa điểm trong khuôn viên CLB

Ngoài việc khắt khe trong ăn uống, Pep cũng cấm luôn cả việc các học trò sử dụng wifi tại một số địa điểm trong khuôn viên CLB. Lý do, để các học trò của mình phải tương tác với nhau nhiều hơn.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm