PCT VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Hy vọng vào hiệu ứng U23 Việt Nam ở AFF Cup 2018’

02/05/2018 16:18 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Phát biểu từ Indonesia sau khi trực tiếp tham dự lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, cho biết: “Hy vọng với tinh thần và hiệu ứng sau thành công của U23, đội tuyển sẽ tiếp tục có những nỗ lực cao nhất để đạt mục tiêu đề ra tại những giải đấu quan trọng trong năm 2018, đáp ứng lại sự kỳ vọng và tin yêu của người hâm mộ”.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng A cùng với Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào, còn bảng B là sự hiện diện của Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và đội thắng trận play-off Timor Leste/Brunei.

Tại vòng bảng AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận gặp Lào và Myanmar trên sân khách, và chơi 2 trận trên sân nhà với Malaysia và Campuchia.

Chú thích ảnh
Ông Trần Quốc Tuấn (trái) và ông Lim Kim Tong, Chủ tịch LĐBĐ Singapore, tại lễ bốc thăm. Ảnh: TQ

Phát biểu về kết quả bốc thăm, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, cho biết: “AFF Cup 2018 với thể thức thi đấu mới hy vọng sẽ mang lại nhiều sự hấp dẫn mới và giải đấu năm nay sẽ là động lực để các nước trong ASEAN đầu tư hạ tầng phục vụ bóng đá nhằm tạo ra những cơ hội phát triển của bóng đá khu vực.

Kết quả bốc thăm mang lại những lợi thế về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, quan trọng nhất là chúng ta phải làm tốt khâu chuẩn bị. Năm 2018 là năm bận rộn của bóng đá Việt Nam khi tháng 8 sẽ tham dự Asian Games tại Indonesia, tháng 11 sẽ tham dự AFF Cup 2018 và ngay AFF Cup 2018 là VCK Asian Cup sẽ diễn ra tại UAE vào tháng 1/2019.

Việt Nam chung bảng Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào tại AFF Cup 2018

Việt Nam chung bảng Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào tại AFF Cup 2018

Kết quả bốc thăm chiều 2/5 đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng A AFF Suzuki Cup 2018 cùng với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Đội tuyển cần có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện trên bởi vì mọi sự thành công ngoài yếu tố may mắn thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết.

Liên đoàn sẽ cùng với các Ban chuyên môn và HLV trưởng tính toán nghiên cứu những phương án chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển. Hy vọng với tinh thần và hiệu ứng sau thành công của U23, đội tuyển sẽ tiếp tục có những nỗ lực cao nhất để đạt mục tiêu đề ra tại những giải đấu quan trọng trong năm 2018, đáp ứng lại sự kỳ vọng và tin yêu của người hâm mộ”.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm