Patrik Lê Giang muốn cạnh tranh danh hiệu cùng CLB CAHN

07/02/2023 17:23 GMT+7 | Thể thao 360

Thủ môn Patrik Lê Giang muốn tìm kiếm những điều mới mẻ ở bóng đá Việt Nam, cố gắng học tiếng Việt để hòa nhập tốt với các đồng đội.

V.League 2023 đã bước vào vòng đầu đầu tiên, tuy nhiên thủ môn Patrik Lê Giang vẫn chưa có cơ hội được ra mắt ở đấu trường giải vô địch quốc gia Việt Nam. Ở trận đấu CAHN thắng 5-0 Bình Định, thủ môn sinh năm 1992 phải ngồi trên khán đài cổ vũ các đồng đội thi đấu do chưa hoàn tất thủ tục đăng ký. Chia sẻ với tờ Sportovy (Slovakia), thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang nói về lý do đầu quân cho đội bóng tân binh V.League 2023.

"Tôi đã từ chối việc trở về Việt Nam thi đấu trong thời gian dài. Và giờ là thời điểm thích hợp để thay đổi điều đó. Sau khi cân nhắc lời mời, tôi đã đồng ý sang châu Á thi đấu, gia nhập CLB Công an Hà Nội. Tôi rời khỏi vùng an toàn của mình vì muốn tìm hiểu sự mới mẻ, một nền văn hóa mới, suy nghĩ mới", Patrik Lê Giang cho biết.

Patrik Lê Giang muốn cạnh tranh danh hiệu cùng CLB CAHN - Ảnh 1.

Patrik Lê Giang đang hòa nhập tốt cùng CLB CAHN (Ảnh: CAHN FC)

Dù có bố là người Việt Nam nhưng do sinh sống ở nước ngoài nên việc giao tiếp bằng tiếng Việt với cầu thủ này khá khó khăn. Tuy nhiên theo Patrik Lê Giang anh đang cố gắng để có thể hòa nhập tốt nhất.

"Khi mới về lại Việt Nam, tôi thậm chí còn không biết chào bằng tiếng Việt. Để có thể giao tiếp bằng tiếng Việt thực sự rất khó nhưng tôi sẽ cố gắng cải thiện. Tôi tin mình sẽ tiến bộ và không lệ thuộc vào tiếng Anh, điều mà ít người ở đây biết".

CLB CAHN đã có một khởi đầu suôn sẻ ở mùa giải mới. Cùng với những trụ cột như Văn Hậu, Văn Đức, Tấn Tài... Patrik Lê Giang kỳ vọng vào một danh hiệu cùng đội bóng mới.

“Dù là tân binh song tôi muốn nỗ lực hết mình cho việc cạnh tranh danh hiệu của đội. Các đồng đội đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, họ rất nhanh nhẹn và chăm chỉ. Đó giống như DNA của người Việt mà tôi đang mang trong mình. Mọi người đều nỗ lực thể hiện với đạo đức và kỷ luật", Patrik Lê Giang khẳng định.

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm