Panda Cup bị hủy, U22 Việt Nam buộc phải xáo trộn kế hoạch

26/05/2023 16:27 GMT+7 | Bóng đá Việt

Panda Cup bất ngờ bị hủy theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức nhưng kế hoạch tập trung tập luyện trong tháng 6 tới của đội tuyển U22 Việt Nam không vì thế mà thay đổi.

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, giải bóng đá quốc tế Panda Cup 2023 sẽ không thể diễn ra tại Thành Đô vào tháng 6 tới. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển U22 Việt Nam buộc phải điều chỉnh kế hoạch và triển khai phương án mới cho đợt hội quân sắp tới.

Trước khi SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được lời mời từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và đồng ý cử đội U22 Việt Nam dự Panda Cup tại Thành Đô (Trung Quốc) và dự kiến sẽ có 3 trận đấu vào các ngày 14, 16 và 18/6 tới đây.

Giải đấu này có sự tham dự của 4 đội tuyển U22 gồm chủ nhà Trung Quốc, Bahrain, Uzbekistan và Việt Nam.

Panda Cup bị hủy, U22 Việt Nam buộc phải xáo trộn kế hoạch - Ảnh 2.

Panda Cup 2023 bị hoãn không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung của đội U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc thông báo do khoảng thời gian này trùng với thời điểm sân vận động đăng cai tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng, nên Panda Cup 2023 sẽ không thể được tổ chức như kế hoạch ban đầu.

BTC cho biết, giải đấu này sẽ được dời sang một thời điểm phù hợp khác căn cứ theo lịch FIFA Days còn lại của năm 2023.

Mặc dù Panda Cup 2023 bị hoãn tổ chức nhưng đội tuyển U22 Việt Nam vẫn giữ nguyên lịch tập trung cùng với ĐTQG trong thời gian FIFA Days tháng 6 tới.

Đây là điều cần thiết để HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong BHL tiếp tục kiểm tra, đánh giá lực lượng của đội nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024.

Bên cạnh đó, VFF cũng đang triển khai phương án tìm kiếm đối tượng thi đấu cọ xát thích hợp phục vụ công tác chuyên môn cho đội tuyển U22 Việt Nam trong đợt tập trung sắp tới.

Trong khi đội tuyển U22 Việt Nam buộc phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện và tìm đối thủ mới sau khi Panda Cup bị hủy thì đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ tập trung từ ngày 7/6 tới sau khi vòng 11 Night Wolf V-League 2023 khép lại.

Sau khoảng 1 tuần tập luyện, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) trên sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng).

Đây cũng chính là trận đấu đầu tiên của ĐTQG Việt Nam dưới sự chỉ đạo của HLV Philippe Troussier và Hong Kong (Trung Quốc) cũng là đội bóng vừa tầm, đã giành quyền góp mặt tại ASIAN Cup 2023, chung bảng đấu với Iran, UAE và Palestine.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm