Pacquiao hạ Bradley trong trận đấu chia tay sự nghiệp đấm bốc

10/04/2016 15:19 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Manny Pacquiao đã làm nên tên tuổi của mình với những cú đấm mạnh mẽ cùng tốc độ nhanh choáng ngợp. Nhưng từ giờ, người ta sẽ không được thấy tay đấm này thực hiện những pha tấn công như thế nữa. Manny Pacquiao đã quyết định giải nghệ.

Tuổi tác là thứ không tha cho bất kỳ ai. Đây cũng được xem như là một trong những lý do tay đấm người Philippines quyết định nói lời chia tay với môn thể thao của mình. Những năm gần đây, thành tích của Pacqiao đã có phần đi xuống. Nhưng trong trận đấu thứ ba với Timothy Bradley Jr, tay đấm 37 tuổi đã chứng minh cho người ta thấy, anh ra đi không phải vì đã mất đi những kỹ năng.

“Đó là điều mà tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy - sự khao khát và bản năng sát thủ của tôi vẫn còn đó. Trận đấu này sẽ là di sản của tôi”, Pacquiao chia sẻ.

Trước khi trận đấu bắt đầu, Pacquiao chia sẻ anh muốn giành chiến thắng một cách thuyết phục. Và anh đã hoàn thành nhiệm vụ mình đề ra. Không phải là một chiến thắng knock-out, Pacquiao (58 chiến thắng, 6 lần thua, 2 trận hòa) đã giành chiến thắng trước Bradley (33-2-1) nhờ vào sự phân định của trọng tài. Chung cuộc, Pacquiao giành chiến thắng với kết quả 116-110. Chiến thắng này trị giá 100 triệu đô la Mỹ.


Pacquiao (phải) đã giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục trước Bradley

Trong trận đấu, Pacquiao đã khiến Bradley phải gục ngã 2 lần. Điều đó cho thấy tay đấm 37 tuổi vẫn còn đầy đủ kỹ năng để thi đấu. Hơn hết, niềm đam mê của Pacquiao vẫn chưa tắt. “Ở bất cứ hiệp đấu nào, tôi luôn cố gắng hạ knock-out đối thủ”, Pacquiao chia sẻ sau trận đấu.

Ở các hiệp đấu 5, 7 và 9, Pacquiao luôn “tặng” cho Bradley những cú đấm trời giáng bằng tay trái, rồi cả những cú đấm móc liên tục vào bên đầu. Đỉnh điểm là ở hiệp 9, Pacquiao đã khiến Bradley ngã gục trên sàn và gần như phải lăn ra khỏi sàn đấu. “Anh ấy quá nhanh, quá bùng nổ. Thật khó để đánh bại anh ấy”, Bradley chia sẻ.

Pacquiao chia sẻ rằng trước trận đấu, anh không chắc chắn lắm về quyết định giải nghệ của mình. Anh không biết anh sẽ cảm thấy thoải mái khi nghỉ thi đấu hay sẽ có ngày trở lại sàn đấu. Nhưng khi trận đấu kết thúc, Pacquiao khẳng định: “Tôi sẽ giải nghệ sau trận đấu này”. Anh muốn kết thúc sự nghiệp đấm bốc của mình tại đây để có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình.
Ở tuổi 37, Pacquiao (phải) vẫn quá nhanh, quá nguy hiểm

Trước đám đông có mặt tại nhà thi đấu MGM Grand Garden Arena, Pacquiao đã nói lời chia tay với môn thể thao đã giúp anh được mọi người biết đến theo đúng cách mà tay đấm này mong muốn. Những người hâm mộ đã la ó khi nghe Pacquiao tuyên bố điều này. Nhưng ai có thể trách được họ?

Khi nhắc tới Manny Pacquiao có thể nhiều người sẽ nhớ tới lần anh so sánh những người đồng tính nam với động vật, một lời bình luận đã khiến anh mất hợp đồng tài trợ với Nike. Nhưng chẳng thể nào phủ nhận hay không nhắc tới thành tích vô địch ở 8 hạng cân khác nhau trong sự nghiệp. Cho tới giờ, Pacquiao là người duy nhất làm được điều này.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm