Ông Trần Đức Phấn: ‘VĐV đã nhận tiền thưởng và phần thưởng SEA Games 29’

17/10/2017 05:31 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 2 tháng sau khi SEA Games 29 khép lại, chuyện tiền thưởng cho các VĐV giành thành tích cao ở đấu trường này lại nóng lên sau khi xuất hiện những thông tin cho rằng một số tuyển thủ của ĐTQG bóng đá nữ nhận được đề nghị góp tiền mua TV để “tặng” BHL.

Tuy nhiên, theo khẳng định của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29, lãnh đạo ngành thể thao không can thiệp vào việc chia thưởng ở bất cứ đội tuyển nào,  mọi phần thưởng từ nhà tài trợ đều chỉ dành cho VĐV chứ HLV không được hưởng và việc trao thưởng diễn ra theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Tiền thưởng, phần thưởng đều đã trao đúng quy định

Trong cuộc trao đổi nhanh với PV TT&VH vào chiều tối ngày 16/10 ông Trần Đức Phấn khẳng định, toàn bộ các phần thưởng, tiền thưởng cho VĐV giành thành tích cao tại SEA Games 29 đều đã được trao theo đúng quy định.

“Ngay sau SEA Games 29, ngành thể thao đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục liên quan đến tiền thưởng theo quy định của nhà nước cho các VĐV, HLV giành được thành tích cao. Với tổng số 168 huy chương (58 HCV, 50 HCB, 68 HCĐ) theo quy định mức thưởng là 45 triệu đồng HCV, HCB được 25 triệu đồng và HCĐ là 20 triệu đồng cho VĐV, HLV trực tiếp được thưởng 60%, HLV cơ sở được thưởng 40% , tổng số tiền thưởng là gần 14 tỷ đồng đều đã đến tận tay các HLBV, VĐV”, ông Phấn cho biết.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: ‘Tôi chưa bao giờ hứa thưởng cho VĐV mà không thực hiện’

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: ‘Tôi chưa bao giờ hứa thưởng cho VĐV mà không thực hiện’

Trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) Trần Đức Phấn khẳng định kể từ ngày ông làm trưởng đoàn TTVN tại các kỳ Đại hội thể thao quốc tế cho đến nay thì chưa bao giờ ông hứa thưởng cho VĐV mà lại không thực hiện.

Cũng theo chia sẻ của ông Phấn, ngoài tiền thưởng theo quy định của Nhà nước, các VĐV cũng sẽ được nhận thêm tiền thưởng nóng và một số phần thưởng khác từ nhà tài trợ. Số tiền thưởng nóng khoảng 1,8 tỷ đồng cũng đã được trao tận tay từng VĐV ngay trong quá trình thi đấu tại SEA Games. Riêng các phần thưởng thì đoàn TTVN cũng đã liên hệ với các nhà tài trợ để trao theo hợp đồng đã ký sau khi SEA Games 29 kết thúc.

“Nhà tài trợ sẽ chuyển số TV cho các VĐV ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, số còn lại, nhà tài trợ chuyển cho Trung tâm HLTTQG để trao cho các VĐV ở địa phương và quá trình trao thưởng không gặp bất cứ vướng mắc nào”, ông Phấn khẳng định.

Ngành thể thao không can thiệp vào chuyện chia thưởng

Trước những thông tin liên quan đến việc các cầu thủ của ĐTQG bóng đá nữ nhận được “đề nghị” mỗi người góp 8 triệu đồng để mua TV tặng cho BHL do nhà tài trợ chỉ trao 20 chiếc TV cho 20 cầu thủ làm nhiệm vụ ở SEA Games, ông Phấn cho rằng, ngành thể thao và đoàn TTVN không bao giờ và cũng không được phép can thiệp như vậy.

“Theo hợp đồng thì nhà tài trợ chỉ trao tặng TV cho VĐV giành được HCV và không có HLV nào được hưởng phần thưởng này. Tôi cũng khẳng định, thỏa thuận về phần thưởng đều đã được nhà tài trợ cam kết theo hợp đồng nên việc phát thưởng cũng phải theo đúng quy định đã ký”.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: ‘Tôi mất ăn, mất ngủ khi chưa có HCV’

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn: ‘Tôi mất ăn, mất ngủ khi chưa có HCV’

Trả lời phỏng vấn báo chí tại nhà thi đấu KLCC Hall 5, nơi diễn ra môn wushu của SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 29 thừa nhận rằng những ngày trước đó ông đã mất ăn mất ngủ vì TTVN chưa có HCV.

Bên cạnh đó, để việc chia thưởng được minh bạch rõ ràng, đảm bảo quyền lợi đầy đủ cho các VĐV, ngành thể thao nói chung và đoàn TTVN nói riêng không can thiệp vào chuyện chia thưởng ở từng đội tuyển.

“Quy định đã rõ ràng như vậy rồi thì cứ đúng như thế mà thực hiện. Thông tin về chuyện các cầu thủ nữ phải góp tiền mua TV cho BHL bằng tiền túi theo tôi là không chính xác, vì không ai được phép có đề nghị như thế.

Trước thềm SEA Games 29, có nhiều ý kiến khác nhau về chuyện tiền thưởng, vì thế, chúng tôi cũng đã hết sức cẩn trọng đối với vấn đề với mong muốn, không để xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình trao thưởng, nhận thưởng của các VĐV”, ông Phấn khẳng định.

HLV Mai Đức Chung không đề nghị góp tiền mua TV

Trước những thông tin nói trên, vừa qua, HLV Mai Đức Chung cũng đã lên tiếng về vấn đề này và khẳng định, ông không đưa ra ý kiến đề nghị các cầu thủ góp tiền mua TV. Theo trang web chính thức của LĐBĐVN, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi chưa đọc các bài viết rằng tôi gợi ý toàn đội mua thêm 9 TV cho BHL. Việc đội nữ giành HCV và được các cá nhân, đơn vị quan tâm tặng quà là điều rất đáng trân trọng, và BHL chúng tôi tôn trọng phần thưởng dành cho các cầu thủ, vì họ xứng đáng với điều đó. Tôi mong dư luận hiểu đúng vấn đề để tránh những hiểu lầm đáng tiếc”.

Trong khi đó, đội trưởng Kiều Trinh cũng khẳng định: “Cho đến thời điểm này, mọi việc chia thưởng đều trên cơ sở đạt được sự đồng nhất trong tập thể và theo quy định của nội bộ đội bóng. Chúng tôi chưa nhận được chỉ đạo nào về việc góp tiền mua TV. Các cầu thủ chúng tôi trân trọng cảm ơn các cá nhân, đơn vị cũng như người hâm mộ và báo chí đã luôn quan tâm, động viên toàn đội kịp thời”.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm