Ông Donald Trump: Ông Putin mong bà Hillary làm tổng thống Mỹ chứ không phải tôi

13/07/2017 20:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định rằng người đồng cấp Nga Vladimir Putin muốn cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trở thành chủ nhân Nhà Trắng hơn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh CBN (Mỹ) phát sóng sáng 13/7, Tổng thống Trump nói: “Có nhiều thứ tôi thực hiện đi ngược hoàn toàn với điều mà ông Putin muốn”. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Putin (phải) trong một sự kiện tại Đức. Ảnh: Reuters

Ông chủ Nhà Trắng thứ 45 cho rằng người đồng cấp Nga ưu ái cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trở thành tổng thống Mỹ hơn bởi “tôi muốn có quân đội hùng mạnh còn bà ấy sẽ không chi tiền cho quân sự”.

Tổng thống Mỹ bổ sung: “Tôi muốn nguồn năng lượng dồi dào, chúng ta nói về than đá, khí đốt, khai thác dầu đá phiến, đó là những thứ ông Putin ghét nhưng chưa ai đề cập đến điều đó cả”.

“Chúng ta là quốc gia hùng mạnh trên thế giới và ngày càng trở nên mạnh mẽ bởi tôi là người muốn quân đội lớn mạnh. Đó là điều ông Putin không thích ở tôi. Nếu bà Clinton thắng thì quân đội của chúng ta sẽ giảm trong khi năng lượng thì đắt đỏ hơn”, nhà lãnh đạo Mỹ phân tích.

“Ông ấy muốn điều tốt đẹp cho nước Nga còn tôi muốn những gì có lợi cho nước Mỹ. Ngay từ đầu tôi đã mong ước về một quân đội mạnh mẽ. Ông Putin thì không muốn điều đó”, ông chủ Nhà Trắng nói.

Trong cùng buổi phỏng vấn này, ông Trump khẳng định “hòa hợp” với Tổng thống Nga và “đó là điều tốt”.

Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Nga Putin đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên vào ngày 7/7 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức.

Theo Hà Linh - Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm