Ông chủ Liverpool rao bán CLB

08/11/2022 13:43 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ông chủ Liverpool rao bán CLB

Ông chủ Liverpool sẵn sàng bán lại CLB cho chủ sở hữu mới

Chủ sở hữu Liverpool thuộc tập đoàn Fenway Sports Group (FSG) sẵn sàng bán cổ phần của họ ở đây và đang chờ các khách hàng tiềm năng trả giá mua Liverpool.

Liverpool sẽ bị bán

Sau 12 năm nắm quyền sở hữu Liverpool, các ông chủ của FSG đang tìm đối tác sẵn sàng mua lại một lượng nhất định cổ phần của họ ở CLB này hoặc mua luôn Liverpool.

Các ông chủ hiện tại của Liverpool sẽ vẫn điều hành CLB trong lúc tìm đối tác đầu tư mới cho đội bóng vùng Merseyside.

Hai nhân tố quan trọng được cho là đã thúc đẩy FSG quyết định rao bán Liverpool là thất bại của kế hoạch tổ chức giải đấu li khai Super League năm 2021 và vụ Chelsea được bán cho chủ sở hữu mới với giá 4,25 tỷ bảng.

Ông chủ Liverpool rao bán CLB - Ảnh 1.

Ông chủ Liverpool sẵn sàng bán lại CLB cho chủ sở hữu mới

Các nguồn tin từ Boston không xác nhận, cũng không cung cấp thông tin nào về chuyện các ông chủ Liverpool như John W Henry, Tom Werner hay Mike Gordon có đến sân theo dõi trận đấu cuối tuần này của Liverpool với Southampton hay không.

FSG mua lại Liverpool từ các ông chủ cũ Tom Hicks-George Gillet hồi tháng 10/2010 với giá 300 triệu bảng. Họ đã đầu tư khá nhiều cho CLB này trong 12 năm qua, giúp Liverpool giành 8 danh hiệu lớn trong đó có chức vô địch Ngoại hạng Anh và vô địch cúp C1.

Tuy nhiên, các ông chủ Liverpool từng phải đăng đàn xin lỗi sau khi bị CĐV của CLB này chỉ trích vì có ý định đưa Liverpool tham gia giải đấu li khai Super League.

Các ông chủ của FSG cũng bị fan Liverpool chỉ trích vì quyết định cho các nhân viên của đội bóng nhưng không phải cầu thủ, thôi việc vào thời điểm dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu.

Liverpool là một trong bốn CLB thuộc "top 6" Ngoại hạng Anh cùng với MU, Chelsea, Arsenal, thuộc sở hữu của các ông chủ người Mỹ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm