Những thế lực nào có khả năng mua lại Liverpool?

08/11/2022 13:39 GMT+7 | Bóng đá Anh

Những thế lực nào có khả năng mua lại Liverpool?

Những cái tên sáng giá có tiềm năng mua lại Liverpool

Thông tin tập đoàn FSG quyết định rao bán Liverpool đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Dưới sự tiếp quản của tập đoàn Thể thao đến từ Mỹ, Liverpool đã gặp hái được những thành công nhất định. Tiêu biểu có thể kể đến như chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/2020 sau 30 năm chờ đợi, hay danh hiệu UEFA Champions League 2018/2019.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của FSG đối với Liverpool. Sự ra đi của tập đoàn này rõ ràng sẽ để lại một khoảng trống lớn ở Anfield, không những thế còn đặt trọng trách nặng nề lên người kế nhiệm. Nhưng những thế lực nào sẽ có khả năng mua lại Liverpool? Dưới đây là một số ứng cử viên sáng giá.

FSG chính thức rao bán Liverpool

FSG chính thức rao bán Liverpool

RedBird Capital Partners

FSG đã bán 10% cổ phần của Liverpool cho công ty đầu tư tư nhân RedBird Capital Partners (có trụ sở tại New York) vào năm 2021. Cùng thời điểm này, giá trị của Liverpool cũng tăng vọt lên 5,32 tỷ bảng.

Thỏa thuận giữa FSG và đối tác được thiết lập nhằm mang lại sự ổn định tài chính trong đại dịch Covid-19. Nhưng RedBird hoàn toàn có thể quan tâm đến việc mua lại đội bóng. Dù vậy, Redbird vốn dĩ đã mua lại AC Milan ở mùa hè vừa qua nên vẫn chưa rõ khả năng liệu công ty này có đủ tiềm lực kinh tế để tiếp quản CLB hay không.

Redbirds hiện đang sở hữu 10% cổ phần Liverpool

Công ty RedBird Capital Partners hiện đang sở hữu 10% cổ phần Liverpool

Thomas Ricketts

Thomas Ricketts hiện đang là đồng sáng lập của tập đoàn Incapital LLC và là chủ tịch của Chicago Cubs - một đội bóng chày chuyên nghiệp tại MLB.

Ricketts được cho là quan tâm đến các mối đầu tư bên ngoài nước Mỹ. Vị chủ tịch 59 tuổi đã từng muốn mua lại Chelsea vào đầu năm nay nhưng bất thành. Do vậy, việc Liverpool đang được rao bán là điều chắc chắn sẽ thu hút ông.

Thomas Ricketts nắm trong tay một đội bóng chày MLB

Thomas Ricketts nắm trong tay một đội bóng chày tại MLB

Tập đoàn tài chính quốc tế Dubai (DIC)

DIC từ lâu đã quan tâm đến việc mua The Kop, và họ có thể quay trở lại bàn đấu thầu khi nghe tin FSG đang rao bán đội bóng.

DIC đã từng cố gắng mua lại Liverpool từ tay 2 ông chủ cũ là Tom Hicks và George Gillett vào năm 2006. Tuy nhiên, thỏa thuận đã sụp đổ do đôi bên không thể đi đến thống nhất chung.

Tiểu vương Al-Maktoums, người nắm giữ DIC, đã từng sẵn sàng bỏ ra 500 triệu bảng để mua CLB cách đây 16 năm. Giờ đây, giá trị của Liverpool đã tăng lên gấp nhiều lần nhưng đó hoàn toàn không phải là vấn đề đối với DIC, vì họ chẳng có gì ngoài tiền.

DIC có thể sẽ quay lại hỏi mua Liverpool lần nữa

DIC có thể sẽ quay lại hỏi mua Liverpool lần nữa

Ngài Martin Broughton

Doanh nhân người Anh đã từng giữ chức chủ tịch Liverpool một thời gian ngắn vào năm 2010. Ông được nhiều CĐV The Kop yêu quý do đã giúp CLB thoát khỏi tình trạng khủng hoảng và tạo điều kiện thuận lợi để FSG mua lại The Kop vào tháng 10/2010.

Ngoài ra, Ngài Broughton là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Chelsea. Ông đã từng bày tỏ ý định mua lại The Blues vào đầu năm nay nhưng bất thành. Do vậy, không loại trừ khả năng ông sẽ "giải cứu" Liverpool lần 2.

Liệu Ngài Martin Broughton có "giải cứu" Liverpool lần 2?

Liệu Ngài Martin Broughton có "giải cứu" Liverpool lần 2?

Một tập đoàn giấu tên tại Trung Đông

Trong quá khứ, FSG đã nhận được lời đề nghị trị giá 3 tỷ bảng để mua Liverpool từ một bên giấu tên ở Trung Đông vào tháng 4 năm 2021, ngay trước khi "The Reds" tham gia giải đấu European Super League.

Ông John Henry - chủ tịch FSG đã từ chối lời đề nghị khi đó. Nhưng không loại trừ khả năng thế lực vô danh này có thể quay trở lại hỏi mua Liverpool với mức giá cao hơn trước.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm