'OMG' của NewJeans bị đạo nhái: Giai điệu giống đến bất ngờ

02/05/2023 08:26 GMT+7 | Kbiz

Cư dân mạng đang xôn xao trước sự giống nhau giữa bản hit của NewJeans và ca khúc mới của nghệ sĩ Indie kém danh tiếng.

Được phát hành vào tháng 1, OMG được đánh là ca khúc thành công nhất của nhóm nhạc nữ NewJeans trong năm 2023 tính đến thời điểm hiện nay. Không chỉ mang về thành tích về mảng bán album cũng như lượt nghe trực tuyết mà còn giúp các cô gái khẳng định vị thế "tân binh quái vật" của K-pop.

'OMG' của NewJeans bị đạo nhái: Giai điệu giống đến bất ngờ - Ảnh 1.

NewJeans siêu thành côn với bản hit OMG mở màn cho năm 2023

Bên cạnh đó, đây cũng là ca khúc giúp 5 cô gái dần dần thoát mác "em gái BTS", gu âm nhạc được công chúng quốc tế và trong nước đón nhận.

Nhưng bản hit của NewJeans đã trở thành cái tên mới nhất bị "đạo nhái" trắng trợn!

'OMG' của NewJeans bị đạo nhái: Giai điệu giống đến bất ngờ - Ảnh 2.

5 cô gái trở thành "nạn nhân" mới nhất bị nghệ sĩ khác đạo nhạc

Cư dân mạng gần đây đã chỉ ra rằng ca khúc I wanna của nghệ sĩ Indie với nghệ danh kenessi được phát hành vào ngày 29/3 có sự tương đồng đáng kinh ngạc với ca khúc OMG được 5 cô gái phát hành vào ngày 2/1.

Đặc biệt, nhiều người chỉ ra rằng không chỉ giai điệu ở phần điệp khúc có sự giống nhau mà ngay cả lời bài hát cũng được đem ra so sánh vì quá trùng hợp.

Cụ thể, đoạn chuyển tiếp của OMG do NewJeans thể hiện có phần lời bài hát với nội dung "mọi thứ đều vô nghĩa, cảm giác của tôi là vô tận", trong khi đoạn chuyển tiếp của I wanna cũng sử dụng những từ tương tự "mọi thứ đều vô nghĩa, tôi không nghĩ mình muốn có trái tim của một ai đó cho đến khi tôi biết bạn".

'OMG' của NewJeans bị đạo nhái: Giai điệu giống đến bất ngờ - Ảnh 4.

Cư dân mạng chỉ ra rất nhiều sự trùng hợp giữa 2 ca khúc

Điều này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng. Cư dân mạng chia sẻ suy nghĩ của họ về phát hiện này, với số đông đồng ý rằng sự giống nhau của 2 ca khúc lên tới 90%: "Thật là quá giống OMG...", "Nếu nghe 2 bài hát cùng nhau, phần điệp khúc sẽ trùng lặp".

Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng I wanna có thể là một bài hát được sáng tác để đáp lại OMG, vậy nên việc giống với giai điệu và ca từ như thế này không đáng để tạo nên một cuộc tranh luận về việc đạo nhái.

Nhưng ý kiến này ngay lập tức bị nhiều cư dân mạng khác bác bỏ mạnh mẽ: "Đối với mấy "bài hát đáp lại" có cùng giai điệu và lời bài hát như bạn nói, chúng tôi gọi đó là đạo nhạc".

Minh Châu (Theo Allkpop)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm