NewJeans đạt danh hiệu ‘nhóm nhạc triệu bản’ nhanh nhất K-pop

28/01/2023 13:52 GMT+7 | Kbiz

Doanh số album của NewJeans đã vượt qua con số 1 triệu bản với mini album OMG dù mới chỉ là tân binh 6 tháng tuổi.

Mới đây, theo thông tin do Circle Chart công bố, mini album đầu tiên của NewJeans trong năm 2023 mang tên OMG đã chính thức bán được 1.013.462 bản tính đến ngày 27/1.

NewJeans đạt danh hiệu ‘nhóm nhạc triệu bản’ nhanh nhất K-pop - Ảnh 1.

"Nhóm nhạc triệu bản" thế hệ mới NewJeans

Điều này đánh dấu việc 5 cô gái đã chính thức chạm tay đến thành tích bán được một triệu bản album đầu tiên chỉ sau hơn 3 tuần phát hành OMG vào ngày 2/1, và cũng là cột mốc 6 tháng sau khi ra mắt chính thức vào tháng 7/2022 với mini album cùng tên.

NewJeans đạt danh hiệu ‘nhóm nhạc triệu bản’ nhanh nhất K-pop - Ảnh 2.

OMG là mini album vô cùng thành công của NewJeans dù chỉ mới phát hành gần 1 tháng

NewJeans hiện là nhóm nhạc nữ K-pop thứ 7 trong lịch sử có album bán được một triệu bản, đồng thời là nhóm nhạc trẻ nhất và nhanh nhất của K-pop làm được điều này.

NewJeans đạt danh hiệu ‘nhóm nhạc triệu bản’ nhanh nhất K-pop - Ảnh 3.

5 cô gái sớm thoát mác "em gái BTS" và ghi dấu trong lòng công chúng bằng loạt thành tích đáng gờm

Trong số 1 triệu album này, khoảng 720.000 là album vật lý được tẩu tán trong khi gần 290.000 bản đến từ doanh số bán album của Weverse, tuy nhiên các con số này không bao gồm những đơn hàng bị trả lại khi tính tổng doanh số bán hàng.

Vào ngày phát hành, OMG gần như đã trở thành album bán được nửa triệu bản với hơn 480.000 bản được bán ra. Chỉ trong ngày đầu tiên, OMG đã phá vỡ kỷ lục bán hàng trong tuần đầu tiên của NewJeans trước đó, với thành tích 311.271 bản của mini album đầu tay NewJeans.

Điều này không chỉ thiết lập một kỷ lục cá nhân mới cho nhóm mà OMG còn trở thành album của nhóm nhạc nữ K-pop có doanh số tuần đầu tiên cao thứ 4 trong lịch sử Hanteo, chỉ sau Born Pink của Blackpink, Girls của aespa và After LIKE của IVE.

Trong 6 tuần liên tiếp, NewJeans đã thống trị nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau với hàng loạt bản hit OMG, Ditto và ca khú dành cho mùa hè Hype Boy.

Trên các bảng xếp hạng mới nhất, 5 cô gái NewJeans đã gây ấn tượng khi giành được vị trí đứng đầu bảng xếp hạng album và chiếm lĩnh hai vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng kỹ thuật số, bảng xếp hạng phát trực tuyến và bảng xếp hạng K-pop toàn cầu với DittoOMG.

Minh Châu (Theo Soompi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm