Người tạo ra NewJeans thẳng thắn: 'Tôi đi ngược với các thế giới quan trong K-pop'

23/01/2023 16:21 GMT+7 | Kbiz

Min Hee Jin - cựu giám đốc sáng tạo của SM và CEO của Ador - người đã tạo ra NewJeans, chỉ ra nỗi ám ảnh về thế giới quan của nền K-pop.

Hôm 21/1, Cine21 đã phát hành một cuộc phỏng vấn với CEO Min Hee Jin của Ador- một công ty con của HYBE.

Người tạo ra NewJeans thẳng thắn: 'Tôi đi ngược với các thế giới quan trong K-pop' - Ảnh 1.

NewJeans

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày hôm đó, CEO Min cho biết: "Gần đây, có nhiều trường hợp thế giới quan hoặc câu chuyện cụ thể được thêm vào concept của các nghệ sĩ nhưng New Jeans dường như không có nguồn gốc đáng chú ý đó".

Khi được hỏi: "Có phải bạn cố tình thoát khỏi thế giới quan mà nền K-pop đang ám ảnh gần đây không?".

CEO Min Hee Jin trả lời: "Nói thẳng ra, tôi là người đi ngược lại thế giới quan trong K-pop."

CEO Min Hee Jin giải thích: "NewJeans là một nhóm không có khái niệm về thế giới quan đã được nói đến rất nhiều trong K-pop".

Người tạo ra NewJeans thẳng thắn: 'Tôi đi ngược với các thế giới quan trong K-pop' - Ảnh 2.

Min Hee Jin - CEO tạo nên NewJeans

Cô tiếp tục: "Một số người đã thường xuyên xem thông điệp của chúng tôi có thể gọi thông điệp của chúng tôi là một loại thế giới quan. Nhận thức về thế giới quan từ quan điểm đó được hoan nghênh".

Hơn nữa, Min Hee Jin nói: "Không có lý do gì để ám ảnh về thế giới quan. NewJeans sẽ nhanh chóng đưa ra chủ đề cần nói trong mỗi hoạt động".

NewJeans đang là nhóm nhạc nữ K-pop thành công bậc nhất hiện nay. Tuy mới ra mắt vào cuối tháng 7/2022 nhưng ngay lập tức nhóm tạo nên cơn sốt với ca khúc chủ đề trong mini album đầu tiên là AttentionHype Boy.

Người tạo ra NewJeans thẳng thắn: 'Tôi đi ngược với các thế giới quan trong K-pop' - Ảnh 3.

Min Hee Jin

Các bản phát hành trở lại của họ, Ditto OMG, cũng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc và giữ vị trí cao trong một thời gian dài.

Ngoài việc đạt được doanh số cộng dồn hơn 1,58 triệu bản với hai album trong vòng 6 tháng, NewJeans còn lọt vào Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 96 với Ditto.

Liên quan đến cuộc phỏng vấn này với CEO Min, một số cư dân mạng đang tự hỏi phải chẳng cô đang chế nhạo SM Entertainment.

Min Hee Jin từng là giám đốc sáng tạo nổi tiếng của SM Entertainment. Cô đạo diễn nhiều concept huyền thoại cho SHINee, f(x) và EXO.

Ngoài ra, vì các nghệ sĩ của SM Entertainment như EXO và aespa có đặc điểm là có thế giới quan của riêng họ nên nhiều cư dân mạng cho rằng nhận xét của CEO Min là nhằm vào SM.

Cư dân mạng để lại bình luận: "Tôi thích các nghệ sĩ SM, nhưng tôi đồng ý với những gì cô ấy nói" và "NewJeans là thế giới quan của riêng Min Hee Jin".

Phúc Quyên (theo kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm