Olympic Việt Nam về nước, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm

26/09/2023 20:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các thành viên đội tuyển Olympic Việt Nam đã về nước tối nay 26/9, khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19 với việc dừng chân ngay từ vòng đấu bảng.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sân bay Nội Bài, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi cảm ơn vì lãnh đạo LĐBĐVN đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tôi cùng nhiều HLV trong nước phục vụ cho tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam.

Để bóng đá Việt Nam tiến xa, chúng ta phải tiếp tục trao niềm tin vào các cầu thủ trẻ và cùng cam kết chịu trách nhiệm khi thành tích không như mong muốn.

Olympic Việt Nam về nước, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm - Ảnh 2.

Đội tuyển Olympic Việt Nam về đến sân bay Nội Bài sau gần 1 ngày di chuyển.Ảnh: VFF

Là HLV trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm trước thất bại của đội tuyển Olympic Việt Nam. Rõ ràng, thời điểm này ngoài vai trò BHL, chất lượng cầu thủ trẻ chúng ta, với tuổi trung bình 20,3, vẫn còn khoảng cách rất xa với các đội bóng top đầu châu lục, như Iran và Ả Râp Xê Út".

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc ASIAD 19, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới của bóng đá trong nước. Một số cầu thủ xuất sắc có thể sẽ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong dịp FIFA Days tháng 10 sắp tới.

Trước đó, sáng 26/9 đội tuyển Olympic Việt Nam đã rời Hàng Châu (Trung Quốc) trở về nước, kết thúc hành trình tại ASIAD 19.

Sau gần một ngày di chuyển, đội đã về đến Hà Nội vào 18h30 cùng ngày. Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã đại diện lãnh đạo LĐBĐVN ra sân bay đón và động viên toàn đội.

Tại ASIAD 19, xét về chuyên môn, việc đội tuyển Olympic Việt Nam không cạnh tranh được vé đi tiếp khi nằm chung bảng với 2 đối thủ mạnh hơn là Iran và Ả Rập Xê Út không phải là điều bất ngờ.

Tuy nhiên, việc cử đội tuyển Olympic Việt Nam với lực lượng chủ chốt là các cầu thủ thuộc lứa U20 tham dự ASIAD 19 nằm trong chiến lược đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ của VFF.

Các cầu thủ khi được tạo cơ hội thi đấu và trải qua tôi luyện tại những giải đấu lớn sẽ trưởng thành nhanh hơn.

Khi gặp các đối thủ hàng đầu châu lục, họ cũng sẽ tự nhận thức được trình độ của mình còn nhiều điểm cần phải học hỏi, qua đó tạo thêm động lực phấn đấu, thúc đẩy phát triển bản thân để từng bước trở thành nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia hướng tới mục tiêu lớn trong tương lai.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm