Olympic Việt Nam thua 0-4, cộng đồng mạng chỉ ra sự trùng hợp của bóng đá Đông Nam Á

21/09/2023 22:15 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Việt Nam nhận thất bại 0-4 trước Olympic Iran tại lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam ASIAD 2023. Đây là trận thua đậm khiến cơ hội đi tiếp của chúng ta nhỏ lại. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam lại tìm ra lý do để tự an ủi bản thân.

Olympic Việt Nam vừa nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-4 trước đối thủ mạnh Olympic Iran tại lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam ASIAD 2023. Đây là trận cầu mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi không đến nỗi nào nhưng trước sức tấn công mạnh mẽ của Iran, hàng phòng ngự của chúng ta đã bị vỡ vụn.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ không bày tỏ sự thất vọng quá lớn. Ngược lại, tất cả dường như lại quan tâm đến một sự trùng hợp thú vị. Đó là việc tất cả các đại diện Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar ra sân cùng một thời điểm và đều phải nhận những thất bại với tỷ số 0-4.

Olympic Việt Nam thua 0-4, cộng đồng mạng bất ngờ réo tên Thái Lan vì quá trùng hợp - Ảnh 2.

Các đại diện Đông Nam Á cùng thua 0-4 ở lượt trận thứ 2

Một số ý kiến cho rằng, chúng ta không có gì phải tiếc nuối khi đội bóng láng giềng Olympic Thái Lan cũng nhận trận thua đậm tương tự. Chưa kể, cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam là vẫn còn và chúng ta sẽ có cơ hội để sửa sai ở lượt trận cuối cùng gặp Saudi Arabia.

"Thái Lan và Việt Nam luôn cạnh tranh nhau trên mọi mặt trận", một người hâm mộ hóm hỉnh bình luận. Một ý kiến khác cũng hài hước cho rằng: "ASEAN chúng mình có nhau" khi nhắc tới những thất bại 0-4 của Việt Nam, Thái Lan và Myanmar ở lượt trận thứ 2 vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2023.

Olympic Việt Nam thua 0-4, cộng đồng mạng bất ngờ réo tên Thái Lan vì quá trùng hợp - Ảnh 3.

Cả Olympic Việt Nam và Olympic Thái Lan đều đang gặp nhiều bất lợi ở bảng đấu của mình

Về phía Olympic Việt Nam, với trận thua 4 bàn không gỡ, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy không vui. Một số còn gay gắt với bình luận: "Việt Nam trận này phòng ngự quá tệ", "Iran không cần tấn công nhiều vẫn có 4 bàn"...

Một người khác lại lạc quan cho biết: "Chỉ cần tử thủ trước Saudi Arabia thôi, chúng ta sẽ đi tiếp, cố lên Việt Nam". Rõ ràng, cơ hội lách qua khe cửa hẹp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là vẫn còn, và điều Olympic Việt Nam cần nhất vào lúc này sẽ là sự ủng hộ cũng như động viên từ người hâm mộ bóng đá nước nhà.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm