Olympic Thái Lan giành điểm phút bù giờ trước đối thủ mạnh ở trận ra quân ASIAD 2023

19/09/2023 17:33 GMT+7 | ASIAD 2023

Olympic Thái Lan có trận ra quân ở bảng E với cuộc đối đầu Olympic Bahrain. Dù đối thủ được đánh giá mạnh hơn nhưng đại diện Đông Nam Á đã chơi quả cảm tới tận giây phút cuối cùng.

Olympic Thái Lan cầm chân đối thủ mạnh ở trận ra quân 'bảng tử thần'

Olympic Thái Lan bước vào trận đấu đầu tiên tại môn bóng đá nam ASIAD 2023 gặp Olympic Bahrain trong sự tự tin rất lớn. Trước đối thủ Olympic Bahrain được đánh giá mạnh hơn, Olympic Thái Lan thậm chí đã chơi trên chân và liên tục tạo ra những cơ hội ăn bàn.

Thế nhưng, hàng công của đại diện Đông Nam Á lại tỏ ra quá vô duyên trước khung thành Bahrain. Ngược lại, chỉ từ một tình huống lóng ngóng mắc sai lầm của hàng thủ Thái Lan, Olympic Bahrain đã có được bàn thắng mở tỷ số ở những phút cuối hiệp 1.

Olympic Thái Lan cầm chân đối thủ mạnh ở trận ra quân 'bảng tử thần' ASIAD 2023 - Ảnh 2.

Olympic Bahrain mở tỷ số cuối hiệp 1

Bàn thua khiến Olympic Thái Lan buộc phải chơi tấn công trong hiệp 2. Đội bóng xứ sở Chùa Vàng đã kiểm soát bóng vượt trội nhưng cơ hội lại đến không nhiều trước hàng phòng ngự dày đặc của đối phương.

Trong thế trận vượt trội, Olympic Thái Lan gần như bất lực và tưởng như không thể tìm được bàn gỡ hò. Tuy nhiên, đúng ở phút bù giờ thứ 5, thầy trò HLV Issara Sritaro đã được hưởng niềm vui với siêu phẩm của Purachet. 

Trận hòa 1-1 trong ngày mở màn của môn bóng đá nam ASIAD 2023 giúp Olympic Thái Lan tiếp tục nhen nhóm hy vọng đi tiếp dù rơi vào "bảng tử thần" với 2 đối thủ còn lại đều rất mạnh là Hàn Quốc và Kuwait.

Đội hình xuất phát:

Olympic Bahrain: Yusuf Alissa, Ali Ali, Ahmed Harasi, Mahmood Mohamed, Mohamed Adndn, Ali Dhaif, Mubarak bin Ahmed, Haider Abbas, Husain Jaafar I., Mubarak Abdulaziz, Abdullah Subaiya

Olympic Thái Lan: Laklong Phong, Maximilian, Anusha Zhaipe, Tong Ginseng, Nakin, Bangtan Mahon, Purachet, Chayapipat, Sitabonrat, Gidi Sha Puzhan, Phitak Phimpae

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm