Ole Gunnar Solskjaer đã nói đúng về người hùng thầm lặng của MU

24/11/2023 17:18 GMT+7 | Bóng đá Anh

Một trong những cầu thủ được Ole Gunnar Solskjaer yêu thích đang một lần nữa chứng tỏ giá trị của mình với MU.

Ole Gunnar Solskjaer đã nói đúng về người hùng thầm lặng của MU

Sự trở lại sắp tới của một số cầu thủ sau chấn thương là tin tốt cho MU, mặc dù nó cũng đặt ra một thách thức cho huấn luyện viên Erik ten Hag.

Cho đến nay, chấn thương chắc chắn là yếu tố khiến MU thiếu ổn định ở mùa giải 2023/24, nhưng không phải là lý do duy nhất. Thật dễ dàng để nói rằng khi có lực lượng đủ mạnh, MU sẽ lập tức cho thấy sự cải thiện trên sân. Lập luận đó đã bỏ qua thực tế rằng, về cơ bản, MU có nền tảng chưa đủ tốt.

Ngay cả khi đã hồi phục và có thể ra sân, những cầu thủ như Raphael Varane, Casemiro, Mason Mount, Marcus Rashford và Antony vẫn chưa thể tạo được sự tin cậy và xứng đáng có được một vị trí trong đội hình chính. MU sẽ chưa thể có được sự ổn định trên sân khi họ chưa có được nền tảng đó. HLV Ten Hag nói rằng, ông tin nếu có một lực lượng cốt lõi gồm 13 cầu thủ ở mọi trận đấu, có thể giúp MU cải thiện như họ mong muốn. Một điều quan trọng nữa là HLV Ten Hag phải có một đội ngũ cầu thủ hạt nhân mà ông có thể tin tưởng để trao vai trò mỗi tuần. Nhưng điều đó không có nghĩa là những cầu thủ ngôi sao sẽ được đá chính. Hãy nhìn vào trường hợp của Scott McTominay.

McTominay được cho nằm trong nhóm những cầu thủ MU có ý định bán vào mùa hè 2023, nhưng bất chấp mọi khó khăn, tuyển thủ Scotland đã giành được một suất trở lại đội hình chính, tận dụng tối đa những cơ hội được trao. McTominay có thể không phải là tiền vệ theo nguyên mẫu của Ten Hag, và vẫn còn nhiều nghi ngờ về vai trò tốt nhất của anh ở đội hình MU, nhưng anh đã bù đắp những thiếu sót của mình thông qua tinh thần làm việc tuyệt vời và sự cam kết tuyệt đối.

Ole Gunnar Solskjaer đã nói đúng về người hùng thầm lặng của MU - Ảnh 2.

HLV Ole Solskjaer đã đúng về McTominay.

Cầu thủ 26 tuổi này không đá chính trận nào trong 4 trận đầu tiên của mùa giải Premier League. Nhưng kể từ sau kỳ nghỉ quốc tế hồi tháng 10, McTominay đã đá chính 6 trong 8 trận gần nhất, tận dụng tốt cơ hội để làm lợi thế cho mình và trở thành một phần quan trọng trong đội hình của Ten Hag. Càng hãnh diện hơn nữa khi MU đã thắng 7 trong 9 trận đấu ở Premier League mà McTominay góp mặt ở mùa giải này và thua cả 3 trận mà anh không tham gia.

Vấn đề của McTominay luôn là sự minh bạch trong vai trò của mình. Bạn sẽ biết mình sẽ nhận được chính xác những gì từ McTominay. Về lâu dài, McTominay chưa phải là tiền vệ mà MU có thể dựa vào để đá chính hàng tuần, nhưng anh mang lại giá trị thực sự cho đội giống như cách mà Nicky Butt, Ji-Sung Park và Darren Fletcher đều đã làm trong thời gian họ ở MU.

Trong tuần này, cựu HLV Ole Gunnar Solskjaer đã hết lời ca ngợi người trò cũ của mình, khẳng định Harry Maguire và Scott McTominay chính xác là mẫu cầu thủ mà MU cần trong đội. "Tôi biết họ (Maguire và McTominay) có tố chất đó, và tôi nghĩ những kiểu người này sẽ được trả công cho nỗ lực của họ và được đền đáp xứng đáng. Họ là kiểu cầu thủ mà bạn muốn có trong đội".

Hai năm sau khi Solskjaer bị sa thải, tiền vệ yêu thích của ông vẫn đóng vai trò quan trọng đối với MU như trước đây, và việc McTominay không đá chính hàng tuần không có nghĩa là anh nên ra đi. Cả Maguire lẫn McTominay tưởng chừng đều đã rời MU trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, nhưng kết quả gần đây cho thấy Quỷ đỏ có lẽ sẽ tệ hơn nếu họ làm vậy.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm