MU có thể bị loại khỏi cúp châu Âu vì tỷ phú Anh

23/11/2023 16:43 GMT+7 | Bóng đá Anh

Khoản đầu tư của Sir Jim Ratcliffe vào MU có thể khiến câu lạc bộ bị loại khỏi châu Âu mùa tới, theo các báo cáo từ báo chí Anh.

MU có thể bị loại khỏi cúp châu Âu vì tỷ phú Anh

Tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe đang chờ đợi để hoàn thành thỏa thuận trị giá 1,3 tỷ bảng Anh với gia đình Glazer, giúp ông nắm giữ 25% cổ phần tại Quỷ đỏ. Nhiều người hâm mộ MU kỳ vọng vào thương vụ này. Họ tin rằng sự xuất hiện sắp tới của tỷ phú Ratcliffe sẽ mang đến một bước ngoặt trong vận mệnh của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, một khía cạnh mà một số người hâm mộ MU đã bỏ qua là cơ hội dự cúp châu Âu của Quỷ đỏ có thể bị ảnh hưởng sau khoản đầu tư của Ratcliffe vào câu lạc bộ. Điều này là do tỷ phú Ratcliffe và tập đoàn Ineos Group của ông hiện cũng sở hữu CLB Nice của Pháp - đội đang đứng thứ hai tại Ligue 1 và chỉ kém đội dẫn đầu PSG một điểm.

Theo quy tắc của UEFA, nếu hai CLB thuộc cùng một chủ sở hữu và đều giành được suất dự Champions League thì đội xếp hạng cao hơn sẽ được tham dự, còn đội kia sẽ bị cấm tranh tài tại cúp châu Âu. Cách duy nhất để cả MU lẫn Nice đều có khả năng thi đấu tại cúp châu Âu mùa tới là một đội tự động đủ điều kiện tham dự vòng bảng Champions League mở rộng, và đội còn lại góp mặt ở Conference League.

MU có thể bị loại khỏi cúp châu Âu vì tỷ phú Anh - Ảnh 2.

MU đang chờ đợi những thay đổi nơi thượng tầng CLB.

Một nguồn tin thân cận với UEFA xác nhận với The Sun: "Theo các quy định hiện hành, đây là một tình huống rõ ràng. Ineos sở hữu Nice và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành MU. Trừ khi các quy định được thay đổi, họ không thể cùng tham dự các giải đấu châu Âu, trừ khi một đội ở Champions League và đội kia ở Conference League".

Hiện tại, MU đang đứng thứ 6 ở Premier League với 21 điểm, còn Nice xếp thứ 2 tại Ligue 1 với 26 điểm. Các quy tắc của UEFA cũng có thể ảnh hưởng đến Man City, CLB có chủ sở hữu cũng có cổ phần trong CLB Girona- đội hiện đang dẫn đầu tại giải hạng cao nhất của Tây Ban Nha.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm