NXB Kim Đồng 'phủ sóng' tới độc giả trên tuổi 16

14/03/2018 16:03 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Một thông tin khá thú vị: từ tháng 3 này, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ chính thức ra mắt thương hiệu sách WINGS BOOKS dành riêng cho các độc giả trẻ từ 16 tuổi. Trước đó, trong hơn 60 tồn tại, đơn vị xuất bản này chủ yếu được biết tới qua những ấn phẩm dành riêng cho các độc giả nhỏ ở độ tuổi nhi đồng và thiếu niên.

“Thật ra, những cuốn sách mà NXB Kim Đồng từng phát hành cũng có những trường hợp thu hút các độc giả ở độ tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy là chưa nhiều” - bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó giám đốc, Tổng biên tập NXB cho biết - “Và, chúng tôi thường gặp một lời trách móc thân tình từ các độc giả từng lớn lên cùng các cuốn sách của NXB Kim Đồng. Rằng, đến độ tuổi trưởng thành, dù rất muốn, họ vẫn ít có cơ hội đồng hành cùng ấn phẩm của chúng tôi...”.

Chú thích ảnh
Sách thuộc Thương hiệu WINGS BOOKS

Thương hiệu WINGS BOOKS, như lời bà Liên, xuất phát từ thực tế ấy và cũng để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trên thị trường xuất bản. Thương hiệu này được chia thành nhiều dòng sách khác nhau: dòng sách Văn học; dòng sách Kĩ năng - Trải nghiệm; Dòng sách dành cho bạn đọc yêu Thú cưng; dòng sách Truyện tranh - Webcomics hài hước.

Trước mắt, NXB Kim Đồng sẽ phát hành gần 30 đầu sách thuộc Thương hiệu WINGS BOOKS, trong đó có tuyển thơ Em cứ sống một cuộc đời của cỏ của tác giả thế hệ 9X - Thúy Nhân, tản văn Tuổi trẻ, tháng ngày miên viễn của Mai Hà Uyên, một số tiểu thuyết nước ngoài...

Thực tế, những đề tài dành cho các độc giả trên tuổi 16 tuy phong phú, đa dạng nhưng cũng thường khá phức tạp, thậm chí có thể chạm tới những yếu tố có phần nhạy cảm so với độc giả truyền thống của NXB Kim Đồng như tình yêu, giới tính. Chia sẻ với TT&VH về vấn đề này, bà Vũ Quỳnh Liên cho biết: thương hiệu sách WINGS BOOKS sẽ không né tránh những lĩnh vực này.

“Những suy nghĩ hay mối quan tâm của các độc giả trên tuổi 16 khá đa chiều. Đó có thể là tâm sự của một chàng trai trong những ngày đầu đi làm, là những băn khoăn về bản chất của xã hội, hay những tò mò về giới tính” - bà Liên nói - “Khi chọn tác phẩm, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận những đề tài tưởng như gai góc ấy, với điều kiện có sự biên tập cẩn thận và hợp lý”.

Hội sách TP.HCM lần thứ 10 tiếp tục tăng trưởng

Hội sách TP.HCM lần thứ 10 tiếp tục tăng trưởng

Hội sách TP.HCM lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 25/3 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) dự kiến có khoảng 1.000 gian sách, tăng 27% so với lần thứ 9. Hội sách dự kiến có gần 200 đơn vị tham gia, với khoảng 35 triệu bản sách được bày bán.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm