Nữ võ sĩ của Hà Nội nhận thưởng lớn chưa từng có sau khi giành tấm vé thứ 11 dự Olympic Paris cho Thể thao Việt Nam

04/06/2024 16:43 GMT+7 | Thể thao

Tuyển thủ boxing Việt Nam Hà Thị Linh đã được đơn vị chủ quản Hà Nội tặng thưởng lớn với thành tích xuất sắc giành suất dự Olympic Paris 2024.

Nữ võ sĩ giành tấm vé thứ 11 dự Olympic Paris cho Thể thao Việt Nam nhận đãi ngộ cực lớn

Tối 2/6, tại giải vòng loại Olympic Boxing khu vực châu Á diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), nữ võ sĩ Hà Thị Linh đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ Viitanen Vilma (Phần Lan) với tỷ số 4-1, qua đó chính thức giành tấm vé tham dự Olympic Paris 2024 ở hạng mục 60kg nữ.

Đây là trận đấu vô cùng quan trọng đối với cả hai võ sĩ bởi chỉ người chiến thắng mới có cơ hội góp mặt tại đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh. Ngay từ những giây phút đầu tiên, Hà Thị Linh đã thể hiện quyết tâm cao độ khi liên tục có những pha tấn công dồn dập khiến đối thủ phải liên tục phòng thủ. Với những cú đấm uy lực và chính xác, Hà Thị Linh đã liên tục ghi điểm trong suốt ba hiệp đấu. Kết thúc 3 hiệp đấu, Hà Thị Linh đã được 5 trọng tài chấm điểm thắng chung cuộc với tỷ số 4-1 bằng điểm lần lượt là 30/27, 29/27, 28/29, 29/28, 29/28.

Chiến thắng đồng nghĩa Hà Thị Linh xếp hạng 3 nội dung 60kg nữ tại giải vòng loại Olympic ở Bangkok (Thái Lan) nhưng quan trọng hơn cô giành suất chính thức dự Olympic Paris 2024, nâng tổng số suất tham dự Thế vận hội của Thể thao Việt Nam lên con số 11.

Nữ võ sĩ giành tấm vé thứ 11 dự Olympic Paris cho Thể thao Việt Nam nhận đãi ngộ cực lớn - Ảnh 2.

Hà Thị Linh đã được hưởng chế độ đặc thù của đơn vị chủ quản kéo dài trong 4 năm- Ảnh CỤC TDTT.

Với thành tích xuất sắc của Hà Thị Linh, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã chi gần 1 tỷ đồng chia đều trong 48 tháng để thưởng cho "bà mẹ hai con". Hà Nội là địa phương duy nhất thưởng 816 triệu đồng cho VĐV vượt qua vòng loại Olympic, giành suất đến Thế vận hội (17 triệu đồng/người/tháng trong vòng 4 năm). Bên cạnh đó, VĐV của Hà Nội được tập trung đội tuyển thể thao quốc gia sẽ được nhận thêm chế độ 7 triệu đồng/người/tháng từ thành phố, còn VĐV của Hà Nội được tập trung đội tuyển thể thao trẻ quốc gia sẽ được hưởng thêm 5 triệu đồng/người tháng.

Thể thao Việt Nam còn thi đấu giải vòng loại Olympic của các môn judo, điền kinh, bắn cung nên nhiều đơn vị trong cả nước còn cơ hội tranh suất Olympic Paris 2024. Mục tiêu của Thể thao Việt Nam với kỳ Olympic Paris 2024 là phấn đấu đạt từ 12 tới 15 suất thi đấu.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm