Nữ VĐV Judo người Anh bị tai nạn đang được điều trị ở Hà Nội

13/05/2016 20:29 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Stephanie Inglis, VĐV judo từng giành HCB tại British Commonwealth Games (Đại hội Thể thao Liên hiệp Anh) đang được điều trị tại bệnh viện Việt Pháp ở Hà Nội.

Theo tờ Daily Mirror (Anh), Stephanie, 27 tuổi, đã bị tổn thương não nghiêm trọng sau khi chiếc váy của cô bị mắt kẹt trong bánh xe máy, khiến cô bị kéo lê ở tốc độ cao. Ở thời điểm bị tai nạn, Stephanie không đội mũ bảo hiểm. Cô đang là giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại một trung tâm trong thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết Inglis nhập viện vào chiều ngày 10/5. Các bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện đã cố gắng hết sức để cấp cứu cho nữ VĐV này. Thậm chí những chuyên gia từ Hà Nội cũng lên Quảng Ninh để chữa trị cho Inglis. Cô được chuẩn đoán là chấn thương sọ não, vỡ xương sọ và vỡ xương chẩm. Đến 14 giờ chiều ngày 12/5, Inglis được đưa đến bệnh viện Việt Pháp ở Hà Nội để tiếp tục chữa trị.


Stephanie Inglis đang trong tình trạng nguy kịch

Thông tin Stephanie Inglis gặp tai nạn ở Việt Nam được biết đến rộng rãi tại Anh sau khi một tài khoản Gofundme đã được thiết lập nhằm kêu gọi quyên tiền hỗ trợ chi phí điều trị cho Stephanie. Bởi những người yêu mến Stephanie lo ngại khả năng chi trả của bảo hiểm khi cô được điều trị ở Việt Nam xa xôi.

Nữ VĐV Judo người Anh nguy kịch sau tai nạn xe máy ở Việt Nam

Nữ VĐV Judo người Anh nguy kịch sau tai nạn xe máy ở Việt Nam

Stephanie Inglis, VĐV judo từng giành HCB tại British Commonwealth Games (Đại hội Thể thao Liên hiệp Anh), đang chống chọi với tử thần sau khi gặp tai nạn ở Hạ Long hôm thứ Ba, 10/3.


VĐV judo người Scotland Khalid Gehlan, người đã thiết lập Gofundme, nhằm hỗ trợ quá trình điều trị của Stephanie cho biết: “Stephanie Inglis, VĐV giành huy chương bạc judo tại Glasgow 2014 Commonwealth, hiện đang được chăm sóc y tế tại một bệnh viện nào đó ở Việt Nam. Chưa đầy 48 giờ trước, Stephanie được đưa tới một trường học ở Việt Nam bằng xe máy, nơi cô ấy dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo trong 4 tháng qua. Tại một điểm nào đó trong hành trình, váy của cô ấy đã bị mắc kẹt vào bánh xe, khiến cô bị ngã xuống đất, kéo lê ở mặt đường với tốc độ cao và bị tổn thương não nghiêm trọng”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm