Nữ phóng viên kỳ cựu 'khen' ông Donald Trump 'hết hiếu chiến'

14/11/2016 16:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Qua hai lần phỏng vấn với ông Donald Trump trong cùng một năm, trước và sau khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ, người dẫn chương trình Lesley Stahl đã cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của chính trị gia này.

Đầu năm nay, khi xuất hiện trong chương trình trò chuyện 60 Minutes (60 phút), ấn tượng mà tỷ phú Donald Trump để lại trong đầu Stahl là "ông ấy ngồi trên ghế, ngả người về trước một cách hiếu chiến".

Cách đây vài giờ, Stahl lại có cơ hội phỏng vấn Trump một lần nữa, nhưng lần này ông đã là Tổng thống Mỹ mới đắc cử. Bà đã nhận thấy những thay đổi trong thần thái và tư thế của nhân vật đình đám và gây nhiều tranh cãi này.

"Tôi thấy một sự thay đổi khá rõ" - Stahl nói - "Ông ấy nhẹ nhàng hơn và cũng nghiêm túc hơn".

"Tôi thực sự có cảm giác về ý nghĩa của trọng lực. Sự điềm tĩnh đã bao trùm ông ấy" - người dẫn chương trình nổi tiếng chia sẻ thêm về cảm giác của mình - "Tôi nghĩ rằng ông ấy muốn công chúng biết bản thân đã hiểu mình phải thay đổi và chú ý đến trách nhiệm hiện tại như thế nào".


Tân Tổng thống Mỹ trong cuộc trò chuyện "60 Minutes". Ảnh: CBS

Trong cuộc phỏng vấn sâu rộng về nhiều khía cạnh, Trump nói với Stahl về trải nghiệm của mình trong đợt bầu cử cũng như kế hoạch làm việc trong thời gian đảm nhiệm cương vị Tổng thống Mỹ. Khi được hỏi về một số báo cáo cho rằng những người ủng hộ ông đang quấy nhiễu các nhóm dân tộc thiểu số dưới danh nghĩa của ông, Tổng thống Trump nhìn trực diện vào máy quay và nói: "Ngừng lại đi".

Donald Trump không phải sao truyền hình duy nhất làm chính trị

Donald Trump không phải sao truyền hình duy nhất làm chính trị

Đã 18 tháng kể từ khi tỷ phú 70 tuổi và vợ ông, Melania, bước xuống cầu thang của tòa tháp Trump Tower nổi tiếng ở New York và thông báo về quyết định chạy đua vào Nhà Trắng.


Trump cũng chia sẻ trên chương trình 60 Minutes rằng tầm vóc và mức độ quan trọng của công việc mới đã lấn át tâm trí ông hơn là những món lợi kinh doanh: "Tôi không quan tâm về điều đó nữa" - ông nói về sự nghiệp kinh doanh của tập đoàn mà mình đang đứng đầu.

Ông Donald Trump cho biết, những đứa con đã trưởng thành của mình sẽ tiếp quản công việc kinh doanh để cha họ có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Dưới đây là đoạn video ghi lại lời Tổng thống Donald Trump kêu gọi mọi người ngừng việc kỳ thị các nhóm thiểu số như người gốc Phi và người theo đạo Hồi:


Duy An
Theo CBS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm