Nữ ca sĩ nổi tiếng hồn nhiên kể chuyện dạy con ở nhà: Cô dạy ra sao mà khán giả hốt hoảng, kêu "đầu óc có vấn đề"

02/02/2023 18:59 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Có lúc, nữ ca sĩ không bảo con trai ra ngoài khi cần thay quần áo. 

Có thể nói, nhóm nhạc nữ S.H.E của Đài Loan (Trung Quốc) chính là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x đời đầu. Nhóm có nhiều bản hit vô cùng nổi tiếng như "Chúng ta sao rồi", "Phải Làm Sao?", "Tình yêu sét đánh",... Đặc biệt, bản OST "May Mắn Bé Nhỏ" của thành viên Hebe được ví như ca khúc của thanh xuân.

Ella, sinh năm 1981 là một trong 3 thành viên của nhóm S.H.E (gồm Selina, Hebe, Ella). Thời còn hoạt động nghệ thuật, Ella gây ấn tượng với khán giả khi đảm nhận hình tượng tomboy nổi loạn, cá tính. Cô có mái tóc ngắn và tính cách lém lỉnh.

Nữ ca sĩ nổi tiếng hồn nhiên kể chuyện dạy con ở nhà: Cô dạy ra sao mà khán giả hốt hoảng, kêu "đầu óc có vấn đề" - Ảnh 2.

Ella thời tóc ngắn, còn hoạt động cùng S.H.E và hiện tại.

Hiện tại, Ella có cuộc sống viên mãn nhất trong 3 thành viên. Cô kết hôn cùng bạn trai là thương gia Malaysia Alvin Lai ( Lại Tư Tường) vào năm 2012. 5 năm sau ngày cưới, nữ ca sĩ sinh con trai đầu lòng. Ella cũng thường xuyên chia sẻ những câu chuyện về gia đình mình.

Tuy nhiên chính điều này khiến cô gặp phải tranh cãi. Cụ thể, trong một sự kiện, Ella hồn nhiên chia sẻ chuyện nuôi dạy con của mình và khiến nhiều người... tá hỏa, không hiểu nổi suy nghĩ của cô!

Không ngại khi con nhìn thấy mẹ đang khỏa thân, thậm chí... thay băng vệ sinh trước mặt con

Thời điểm Ella chia sẻ câu chuyện, con trai cô đã 4 tuổi. Nữ ca sĩ nổi tiếng cho biết, khi ở nhà cô và con trai rất hòa thuận. Trong suy nghĩ của cô, con trai là bạn của mình và cô không ngại thay quần áo trước mặt con. Có lúc, nữ ca sĩ không bảo con trai ra ngoài khi cần thay quần áo. Ella cũng chia sẻ cô đã nhiều lần bị con trai nhìn thấy khi đang khỏa thân. 

Ella không nghĩ đây là một vấn đề đáng bận tâm. Cô không cảm thấy xấu hổ khi để con trai nhìn thấy mình trong trạng thái không mặc quần áo. Ngược lại, nữ ca sĩ nổi tiếng cho rằng đó là cách thành thật với con trai, để con cảm thấy mình được đối xử bình đẳng.

Nữ ca sĩ nổi tiếng hồn nhiên kể chuyện dạy con ở nhà: Cô dạy ra sao mà khán giả hốt hoảng, kêu "đầu óc có vấn đề" - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ của Ella.

Không chỉ vậy, Ella còn tiết lộ, có lần con trai tình cờ thấy cô đang thay băng vệ sinh. Ella chẳng thấy ngại mà... nhân cơ hội dạy con một số điều vệ sức khỏe giới tính, vệ sinh,...

Cách dạy con của Ella không được nhiều cư dân mạng đồng tình. Không ít người cảm thấy khó hiểu, thậm chí còn có 1 số bình luận gay gắt cho rằng đầu óc của Ella "có vấn đề". Hầu hết, các ý kiến phản đối đều cho rằng, con trai Ella đã 4 tuổi - độ tuổi mà trẻ nhỏ đã có sự nhận biết về giới tính, biết được sự khác biệt giữa bé trai và bé gái. 

Ella cần dạy con phân biệt ranh giới giữa nam và nữ, thay vì hồn nhiên quá mức trước mặt con như thế. Một số cư dân mạng của cảm thấy phương pháp giáo dục của Ella có thể khiến con trai không tôn trọng phụ nữ trong tương lai. 

Cha mẹ nên giữ ý tứ trước mặt con

Thay quần áo trước mặt con, tắm cùng con… là những hoạt động mà cha mẹ nên tránh để dạy cho con thế nào là sự riêng tư và tôn trọng sự riêng tư của mỗi cá nhân. Bài học này cha mẹ nên dạy cho con từ lúc nhỏ, khi mới bắt đầu có nhận thức, chứ không nên nghĩ con mình còn nhỏ chưa biết gì.

Khi con đến tuổi quan sát và bắt chước (từ 4 tuổi trở lên), cha mẹ nên cho con ngủ riêng để không xảy ra những tình huống dở khóc, dở cười khi bố mẹ âu yếm nhau. Đã có rất nhiều câu chuyện con cái nhìn thấy cha mẹ "yêu" nhau và xảy ra rất nhiều những hệ lụy gây vết thương tâm lý cho con mãi về sau này.

Trẻ em luôn có thói quen quan sát và bắt chước nên mọi hành động của người lớn sẽ được trẻ thu nạp vào bộ nhớ và tái diễn sau đó. Vậy nên, khi có con, các bậc cha mẹ nên luôn ý thức những hành động, lời nói của mình không để trở thành những tấm gương xấu cho con.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên dạy con cái về sự riêng tư ngay từ khi còn nhỏ, dặn con bộ phận nào trên cơ thể con không cho phép ai chạm vào, khu vực nào (nhà vệ sinh, nhà tắm) con cần sự riêng tư 1 mình. 

Dạy cho trẻ biết về các bộ phận cơ thể và các chức năng khác nhau của từng bộ phận ví dụ bàn tay được dùng để ăn, viết… não để suy nghĩ, bàn chân để đi bộ…

Thanh Hương

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm