NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn'

08/03/2023 18:11 GMT+7 | Văn hoá

BST áo dài "Suối nguồn" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam vừa gây ấn tượng với khán giả trong và ngoài nước bởi sự kỳ công, ý tưởng thiết kế và các chất liệu đặc biệt tạo nên BST.

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 - 2023 diễn ra với sự tham gia của 24 NTK, "trình làng" hàng chục BST. Trong đó có nhiều BST tạo dấu ấn bởi sự kết hợp truyền thống và hiện tại.

Tiếp nối sự kiện quảng bá BST áo dài "Suối nguồn" tại Mỹ, khi mời người mẫu da màu Wynter Alana trình diễn vedette, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mang BST đặc biệt này về Việt Nam, chính thức được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài TP.HCM.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 1.

Bộ sưu tập Suối Nguồn tại Lễ hội Áo dài Tp. Hồ Chí Minh 2023.

Đặc biệt, bộ sưu tập "Suối nguồn" mang tới một diện mạo độc đáo chưa từng có trên áo dài với những họa tiết thiết kế độc quyền, kết hợp cùng logo nhận diện của thương hiệu, tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng, bắt mắt, sang trọng

Những tà áo dài kỳ công được ví như tác phẩm tinh xảo của Đỗ Trịnh Hoài Nam đã một lần nữa khiến bạn bè quốc tế thích thú và nhìn nhận đó là một sản phẩm thời trang độc đáo có tính ứng dụng.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 2.

Mẫu áo dài được thêu đính, dát vàng, khảm nạm kim hoàn đá quý cầu kỳ và được xử lý bề mặt chất liệu nhung lụa độc đáo, mới lạ.

Theo chia sẻ của NTK, gần 300 người tham gia với 15.000 giờ công để hoàn thành 1 bộ trang phục. Kỹ thuật thêu tay chỉ vàng 9999 kết hợp chỉ tơ tằm, kỹ thuật dát vàng, đính kim hoàn, đá quý… tạo nên BST "Suối nguồn" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Tham gia Lễ hội áo dài Tp.HCM năm nay, bên cạnh vai trò nhà thiết kế, Đỗ Trịnh Hoài Nam còn đảm nhận trọng trách làm Đại sứ của Lễ hội nhằm thúc đẩy quảng bá áo dài và du lịch TPHCM ra thế giới, vai trò này khiến nhà thiết kế cảm nhận một sức nặng vô hình giúp anh tạo nên những giá trị.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 3.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cẩn thận chỉnh từng thiết kế trước khi lên ràn runway

"Áp lực có thể góp phần tạo nên giá trị bởi vì nó thúc đẩy con người phải tập trung, đặt ra mục tiêu và nỗ lực hơn để đạt được kết quả tốt hơn. Với tôi đơn giản "không có áp lực, không có kim cương" điều đó khiến tôi không ngừng phát triển bản thân mỗi ngày." – NTK chia sẻ.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 4.

Những vị khách nước ngoài được xem trực tiếp chương trình đều chia sẻ cảm xúc thích thú

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 5.

Hoạ tiết sen cách điệu trên chất liệu nhung lụa mới theo qui trình khép kín từ phác thảo đến sản xuất vải, sản xuất phụ kiện trong gần 1 năm và mỗi mẫu thiết kế để hoàn thiền cần gần 15.000 giờ làm việc

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 6.

Áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã xuất hiện trong các sự kiện thời trang nổi tiếng trên toàn thế giới như Tuần lễ thời trang Paris, New York Fashion Week, Tokyo Fashion Week và Singapore Fashion Week. 

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng trên thế giới như hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dayana Mendoza và siêu mẫu Naomi Campbell cũng đã diện áo dài và chụp ảnh để tôn vinh trang phục truyền thống của Việt Nam.

Một số hình ảnh trong BST áo dài "Suối nguồn":

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 7.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 8.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 9.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 10.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và 300 nhân công tạo nên BST áo dài dát vàng 'Suối nguồn' - Ảnh 11.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm