NSƯT Tú Sương phải mổ dây chằng vì trò chơi truyền hình

10/06/2017 08:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại buổi ghi hình đêm thi thứ 3 chương trình Sao nối ngôi với chủ đề Vang bóng một thời, NSƯT Tú Sương phải cấp cứu mổ dây chằng khớp gối vì tiết mục của Lê Nguyễn Trường Giang.

Chọn phân đoạn Lý Đạo Thành dẹp tình riêng mà xử tội chị sui là Thượng dương hoàng hậu vì đã lầm mưu giặc dẫn “cáo” vào nhà, Lê Nguyễn Trường Giang đạo mạo hóa thân cùng bộ râu trắng oai phong cùng thần thái dữ tợn đã khiến giám khảo, khán giả trường quay không khỏi bất ngờ.

Thí sinh lột tả thành công vai diễn người trung thần đối với đất nước, cùng nét bi hùng tráng của cải lương.

Chú thích ảnh
Lê Nguyễn Trường Giang vào vai Lý Đạo Thành

Tuy nhiên, tiết mục đã có một sự cố đáng tiếc xảy ra khi Thượng dương hoàng hậu bị treo cổ (do NSƯT Tú Sương thủ vai), vết thương cũ ở chân của Tú Sương tái phát. Nén đau đớn, chị vẫn tiếp tục hát và diễn hỗ trợ cho Lê Nguyễn Trường Giang.

Ngay sau đêm thi, NSƯT Tú Sương được đưa đi cấp cứu và thực hiện ca mổ nối dây chằng khớp gối, phải ngưng các hoạt động nghệ thuật để dưỡng thương nhiều ngày.

Chú thích ảnh
Tiết mục làm Tú Sương gặp tai nạn

Giám khảo - NSND Bạch Tuyết không giấu được sự xúc động: “Đây là trích đoạn kinh điển của cải lương tuồng cổ Việt Nam. Cô được hân hạnh diễn cùng NSND Thanh Tòng tại Pháp và cũng đã xem vở diễn nhiều lần. Hôm nay, cô thấy thú vị khi được xem một chàng trai khá trẻ diễn Lý Đạo Thành.

Thần sắc dĩ nhiên không thể so được với NSND Thanh Tòng hay NSƯT Trường Sơn nhưng điệu bộ của con đã cho cô nhìn thấy được tương lai rực rỡ, nét đẹp của nghệ thuật tuồng cổ Việt Nam”.

Nghệ sĩ Kim Phương cũng đồng thuận ý kiến và cho rằng những người làm nghề cũng cảm thấy “máu lửa” khi nhìn Lê Nguyễn Trường Giang diễn.

Giám khảo Thái Châu thán phục một người trẻ như Lê Nguyễn Trường Giang lại có thể dồn hết tâm sức, khả năng lao động cho tiết mục thi ấn tượng này.

Chú thích ảnh
Lê Nguyễn Trường Giang đoạt giải nhất tuần

Trước những lời khen từ giám khảo, Lê Nguyễn Trường Giang đã nhận về tổng số điểm cao nhất là 49,7, giành được giải nhất tuần.

“Những mối tình sân khấu” của Vũ Luân – Tú Sương

“Những mối tình sân khấu” của Vũ Luân – Tú Sương

Nếu sân khấu cải lương trong năm 2010 khá ảm đạm thì tình hình có vẻ khởi sắc hơn trong những tháng đầu năm 2011 với nhiều chương trình tạo được hiệu ứng khán giả tốt.

Chương trình Sao nối ngôi quy tụ các hậu duệ sân khấu như Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, Trịnh Tuấn Vỹ.

Chương trình được phát sóng định kỳ vào lúc 21h thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1, Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Xem lại tiết mục Câu thơ yên ngựa của Lê Nguyễn Trường Giang:

Tuyết Tuyết

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm