NSND Thu Hà không áp lực giữ nhan sắc, tiết lộ dạng vai muốn đóng sau bà Lan trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

20/05/2024 18:09 GMT+7 | Giải trí

Gắn liền với hình tượng "lá ngọc cành vàng", tiểu thư quyền quý từ ngày trẻ, NSND Thu Hà luôn muốn thử vào vai phụ nữ quyết đoán, có phần chao chát và mạnh mẽ.

Khác với các vai diễn nhu mì, ôn hòa hay là tiểu thư con nhà quyền quý, nữ diễn viên sinh năm 1969 trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian vắng bóng với vai diễn bà Hạ Lan - người phụ nữ có tính cách lạnh lùng, quyết đoán trong Trạm cứu hộ trái tim. 

Nghệ sĩ gạo cội nhanh chóng để lại dấu ấn trong lòng công chúng bằng khả năng diễn xuất chuyên nghiệp, lột tả xuất sắc nội tâm nhân vật. Trước đó, NSNDThu Hà cũng từng đảm nhận vai Bạch Cúc có màu sắc tương tự trong Hướng dương ngược nắng và nhận về phản hồi tích cực của khán giả. 

NSND Thu Hà không áp lực giữ nhan sắc, tiết lộ dạng vai muốn đóng sau bà Lan trong 'Trạm cứu hộ trái tim' - Ảnh 1.

NSND Thu Hà trong "Trạm cứu hộ trái tim"

Nói về sự thay đổi trong diễn xuất, diễn viên phim Đường đời cho hay: "Thực ra Bạch Cúc và Hạ Lan là dạng vai tôi ao ước từ thời trẻ nhưng không đạo diễn nào dám giao cho. Thời đó, vai của tôi rất nhu mì, hiền lành, dễ được khán giả quý mến, nhưng giai đoạn khoảng 30 - 35 tuổi, tôi bắt đầu ao ước vào vai một phụ nữ quyết đoán, thành đạt, năng động. 

Đến năm 2021, vai Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng thực sự là sự đột phá đối với tôi. Đây là vai tôi thấy khó nhưng rất thích và hào hứng. Lâu lắm tôi mới quay trở lại phim truyền hình, lại vào vai khác hoàn toàn như vậy nên đạo diễn lo, ekip lo…, nhưng rất may mắn vai diễn đã nhận được phản hồi tích cực".

NSND Thu Hà không áp lực giữ nhan sắc, tiết lộ dạng vai muốn đóng sau bà Lan trong 'Trạm cứu hộ trái tim' - Ảnh 2.

Tạo hình của nữ diễn viên trong "Hướng dương ngược nắng"

Luôn gắn liền với hình tượng ngọc nữ từ thời trẻ, việc NSND Thu Hà thay đổi phong cách diễn xuất ban đầu khiến công chúng bất ngờ. Khi nhận được câu hỏi về việc hình tượng quá đỗi xinh đẹp thời "lá ngọc cành vàng" có là áp lực với cô khi tái xuất màn ảnh lúc đã lớn tuổi hơn hay không, sao phim Đêm hội long trì thẳng thắn chia sẻ:

"Với tôi là không. Tôi nghĩ mình ngày xưa cũng chỉ là một cô gái trong trẻo, ưa nhìn, phù hợp với tất cả các vai diễn được giao. Khán giả thấy vẻ đẹp trong vai diễn đó nên ở ngoài đời, tôi cũng được yêu quý. Nhiều người nhận xét vai diễn sao già, xấu hơn ở ngoài nhiều thế, nhưng tôi thường đùa rằng có lỗ vốn một chút về ngoại hình nhưng lãi về vai diễn, về tình cảm của khán giả dành cho diễn xuất.

NSND Thu Hà không áp lực giữ nhan sắc, tiết lộ dạng vai muốn đóng sau bà Lan trong 'Trạm cứu hộ trái tim' - Ảnh 3.

Thu Hà gắn liền với danh xưng "lá ngọc cành vàng" kể từ khi đảm nhận vai quận chúa trong phim "Đêm hội long trì"

Tôi thường nói mọi người đừng nhìn tôi mãi ở một vai lá ngọc cành vàng hay quận chúa Quỳnh Hoa, đó là thuở con gái của tôi. Bây giờ tôi 55 tuổi vào những vai như Bạch Cúc, Hạ Lan là bình thường, phù hợp với tuổi" - nữ diễn viên chia sẻ (theo VTV).

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Thu Hà cũng tiết lộ thêm, sau Trạm cứu hộ trái tim, cô muốn "xin" các đạo diễn cho được vào vai hiền như chính mình ngoài đời. Bởi, cô cho rằng người nghệ sĩ cần sự thay đổi ở các vai diễn, cá tính nhân vật, điều đó giống như một sự lắng lại, một sự giải lao cho khán giả.

NSND Thu Hà không áp lực giữ nhan sắc, tiết lộ dạng vai muốn đóng sau bà Lan trong 'Trạm cứu hộ trái tim' - Ảnh 5.

NSND Thu Hà không áp lực giữ nhan sắc, tiết lộ dạng vai muốn đóng sau bà Lan trong 'Trạm cứu hộ trái tim' - Ảnh 6.

Ngoài đời, nữ nghệ sĩ có tính cách nhu mì, nhẹ nhàng, ôn hòa. Cô luôn muốn có sự thay đổi giữa hình tượng các vai diễn, để khán giả "nghỉ ngơi".

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm