Những lần nên duyên vợ chồng của NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường

29/04/2024 16:00 GMT+7 | Giải trí

Là hai diễn viên gạo cội của làng phim Việt, NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường diễn xuất ăn ý, tự nhiên từ Hướng dương ngược nắng đến Trạm cứu hộ trái tim.

Gần đây, bộ phim Trạm cứu hộ trái tim của đạo diễn Vũ Trường Khoa thu hút sự quan tâm lớn của khán giả truyền hình bởi tình tiết phim kịch tính, hấp dẫn. Bên cạnh nhân vật chính Ngân Hà (Hồng Diễm thủ vai) thì màn tái xuất của hai diễn viên lão làng là NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường cũng nhận về nhiều sự chú ý.

Trong phim, Thu Hà vào vai bà Hạ Lan, Phạm Cường vào vai ông Trường - chồng của bà Hạ Lan. Bà Lan sinh ra trong một gia đình khá giả, từng là một nghệ sĩ múa nổi danh. Bà nghi ngờ chồng ngoại tình, nổi đóa và bị ngã, dẫn đến liệt 1 bên chân. Vì cảm giác bị phản bội nên bà dần trở nên độc đoán, cay nghiệt. Về phía ông Trường, ông sở hữu tập đoàn lớn về dược, rất yêu thương con gái nhưng cũng mang trong mình nhiều bí mật về quá khứ.

Những lần nên duyên vợ chồng của NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường - Ảnh 1.

Những lần nên duyên vợ chồng của NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường - Ảnh 2.

Tạo hình vợ chồng của hai nghệ sĩ trong phim "Trạm cứu hộ trái tim"

Điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên hai diễn viên vào vai vợ chồng trong phim. Trước đó, NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường từng có màn tung hứng, nhập vai ăn ý trong bộ phim Hướng dương ngược nắng.

Trong phim, NSƯT Phạm Cường vào vai Quân, ông luôn ở bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ cho Bạch Cúc (NSND Thu Hà) từ khi còn trẻ cho đến lúc đã lớn tuổi một cách vô điều kiện. Ông yêu Bạch Cúc nhưng hoàn toàn tôn trọng cuộc sống riêng và sự lựa chọn của bà mà không vụ lợi bất cứ điều gì. Ngay cả khi Bạch Cúc trở thành người phụ nữ goá chồng, ông cũng không tìm cách "xúc tiến" mà vẫn giữ sự chừng mực và khoảng cách cần thiết.

Những lần nên duyên vợ chồng của NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường - Ảnh 3.

Cặp Cúc – Quân liên tục được "đẩy thuyền" từ phía khán giả cũng như của các nhân vật trong "Hướng dương ngược nắng".

Nói về màn thể hiện của bạn diễn trong dự án Hướng dương ngược nắng, NSND Thu Hà cho rằng chỉ diễn viên có nhiều kinh nghiệm như Phạm Cường mới thể hiện được hình ảnh người đàn ông lặng lẽ dành cho người phụ nữ mình yêu cả cuộc đời, muốn tiến đến nhưng vẫn giữ chừng mực giỏi đến vậy. 

Ông yêu đơn phương bà Cúc bằng tình yêu trong sáng, chuẩn mực và lịch lãm. Chính vì vậy mà vai diễn nhận được sự yêu mến của khán giả.

Những lần nên duyên vợ chồng của NSND Thu Hà và NSƯT Phạm Cường - Ảnh 4.

Trở lại với Trạm cứu hộ trái tim, nữ nghệ sĩ sinh năm 1969 cho rằng vai diễn mới này là một sự mạo hiểm đối với bản thân, tuy nhiên cô cũng muốn vượt qua giới hạn của chính mình. 

"Từ Hướng dương ngược nắng, tôi đã có sự mạo hiểm lớn, khi nhân vật khác hẳn tôi ngoài đời. Nhận kịch bản Trạm cứu hộ trái tim tôi cũng rất lo, sợ nhân vật bà Hạ Lan sẽ có sự tương đồng nhất định với bà Bạch Cúc ở Hướng dương ngược nắng, tôi lo sẽ có sự trùng lặp về diễn xuất.

Khi đã nắm được đường dây tâm lý nhân vật, hiểu được sự chuyển biến, phức tạp trong con người Hạ Lan, tôi đã nhập vai tốt hơn. Tôi cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ đạo diễn và bạn diễn” - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm