NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời

20/04/2023 13:35 GMT+7 | Giải trí

Sau nhiều lần vào vai mẹ chồng khó tính, cuối cùng, NSND Lan Hương cũng được đảm nhận một hình ảnh mẹ chồng giống với mình ngoài đời nhất.

Gia đình mình vui bất thình lình là bộ phim đang được yêu thích trong sóng giờ vàng của màn ảnh Việt. Với những tình huống bất ngờ, hài hước, nhưng ẩn chứa nhiều câu chuyện nhân văn, mỗi nhân vật đều để lại những ấn tượng riêng trong lòng khán giả. Đảm nhận vai bà Cúc, NSND Lan Hương đã có những cách xử lý riêng, giữ hòa khí giữa mọi người trong nhà.

NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời - Ảnh 1.

Tạo hình vô cùng dễ chịu của NSND Lan Hương trong vai bà Cúc.

NSND Lan Hương từng "gây bão" với hình ảnh mẹ chồng ghê gớm, quái đản và độc ác qua những bộ phim đình đám như: Sống chung với mẹ chồng, Thương ngày nắng về,.... Trở lại màn ảnh nhỏ với vai trò tương tự, nữ nghệ sĩ bất ngờ được trao tặng danh hiệu "mẹ chông quốc dân", khi đem đến một hình ảnh hoàn toàn trái ngược.

Nhân vật bà Cúc là đại diện cho hình ảnh của người vợ, người mẹ xưa. Cả ngày chỉ tất bật lo cơm nước, phục vụ chồng con. Nhưng bà luôn lấy đây làm niềm yêu thích, thú vui mỗi ngày. Vì thế mà chẳng khi nào bà chì chiết con dâu vì không chịu làm việc nhà, hay con dâu đoảng. Thậm chí, bà Cúc còn rất tâm lý khi ủng hộ các nàng dâu đi làm đẹp, vui chơi.

NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời - Ảnh 2.

Người mẹ chồng luôn đứng giữa, hóa giải mọi hiềm khích giữa các con.

Đáng nể nhất, bà Cúc còn có những cách giải quyết khiến ba nàng dâu với tính cách trái ngược trở nên gần gũi, yêu thương nhau hơn. Với sự vui tính, luôn cảm thông, chia sẻ với các nàng dâu trong một gia đình tứ đại đồng đường, nhân vật này đã để lại trong NSNS Lan Hương nhiều cảm xúc đặc biệt.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Vai bà Cúc tương đối gần với tôi ngoài đời. Một bà chồng có thể nói là hiền, nhưng cũng có những phần rất nghiêm khắc và quyết đoán. Nhưng những quyết đoán của bà khiến mọi người rất dễ chịu. Thậm chí, đôi khi còn không nhận thấy bà đang vô tình hướng mình đi về phía nào".

NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời - Ảnh 3.

Bà Cúc luôn tôn trọng các thành viên trong nhà.

Một trong những phân cảnh của Gia đình mình vui bất thình lình khiến khán giả thích thú, cười ra nước mắt, là đoạn cả nhà cùng nhau ra sân bóng. Sau trận đấu, cách ứng xử của mỗi thành viên đã đem đến một thông điệp ý nghĩa. NSND Lan Hương cho biết, qua câu chuyện đó, hai ông bà muốn các con và bố mẹ đoàn kết một lòng, luôn hướng về gia đình, sự vui vẻ, tiếng cười là điều quan trọng nhất.

NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời - Ảnh 4.

Trận bóng khiến bao người cười ngất ngưởng.

Một tình huống khác cũng tạo nên dấu ấn "có một không hai" của bà Cúc với ba nàng dâu là lần ẩu đả với nhóm thanh niên ngỗ ngược. Dù báo hại cả nhà phải lên công an trình báo, nhưng bà Cúc không hề trách các con. Thậm chí, khi ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) giận, bà Cúc còn thẳng thừng khẳng định rằng mình rất tự hào về các nàng dâu của mình.

NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời - Ảnh 6.

Bà Cúc đứng ra bênh vực các con dâu sau khi vì bảo vệ mẹ mà phải xô xát.

Với cách hành xử đó, vai diễn của NSND Lan Hương nhận về nhiều sự ngưỡng mộ.

Bà Cúc được yêu mến và trở thành người mẹ chồng mà bao nàng dâu mơ ước. Chẳng cần phải xa hoa vật chất để lấy lòng, cũng không cần nịnh nọt, thảo mai, các nàng dâu chỉ cần là chính mình. Bởi với bà Cúc, chỉ cần có tâm hướng về gia đình, mọi lỗi lầm đều được tha thứ. Và vì khá giống với bản thân ngoài đời, nên NSND Lan Hương vào vai lần này rất "mượt".

Ngoài đời, nữ nghệ sĩ cũng là mẹ chồng của hai nàng dâu. NSND Lan Hương cho biết, chị không sống quá quy tắc, luôn để các con được tự do, thoải mái nên được con dâu yêu quý. Thậm chí, chị còn không quản lý giờ giấc của con, khi con có việc, sẵn sàng trông cháu mà chẳng lời kêu ca, phàn nàn.

NSND Lan Hương: Bà Cúc trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' rất giống tôi ngoài đời - Ảnh 7.

Gia đình "tứ đại đồng đường" của NSND Lan Hương ngoài đời.

NSND Lan Hương cũng từng tiết lộ câu chuyện hài hước, mối quan hệ giữa hai cô con dâu và bố mẹ chồng thân thiết tới nỗi xưng hô là "anh Kỷ, "chị Hương". Chị còn nói vui rằng, nhiều khi bố mẹ chồng còn phải "nịnh" ngược lại con dâu, miễn sao để gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc và hòa khí.

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm