NSND Anh Tú nhập viện trong tình trạng nguy kịch

26/11/2018 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Thông tin từ Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: giám đốc Nhà hát, NSND Anh Tú, hiện đang nằm viện trong tình trạng khá xấu về sức khỏe.

Người đàn ông giữa hai... nhà hát

Người đàn ông giữa hai... nhà hát

NSƯT Anh Tú ngồi ghế Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam trong thời điểm “anh cả đỏ” trải qua 10 năm lận đận

 

Từ ngày 22/11 vừa qua, Anh Tú phải vào cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Các chẩn đoán ban đầu cho thấy anh gặp biến chứng nặng từ bệnh tiểu đường và hiện đang có vấn đề lớn về thận.

Theo một nghệ sĩ lớn tuổi trong Nhà hát, NSND Anh Tú từ nhiều năm nay đã mắc bệnh tiểu đường và vẫn phải thường xuyên uống thuốc mỗi ngày. Vào tháng trước, bệnh trở nặng, anh đã phải vào nằm viện dài do tình trạng suy kiệt về sức khỏe. Tuy nhiên, khi bệnh đỡ hơn, Anh Tú lại có nguyện vọng được ra viện.

Chú thích ảnh
NSND Anh Tú

“Một phần, cũng vì anh Tú muốn tiếp tục công việc đang bề bộn tại Nhà hát. Không ngờ, chỉ về được một thời gian ngắn thì bệnh lại phát” - nghệ sĩ này cho biết – “Anh em đi thăm bảo Tú đang yếu lắm, hiện tại không nói được. Hi vọng mọi chuyện sẽ có chuyển biến tích cực.”

57 tuổi, NSND Anh Tú là học viên khóa diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi Trẻ cùng với những tên tuổi: NSND Lan Hương, NSND Lê Khánh, NSƯT Chí Trung. Anh từng có 16 năm giữ vai trò trưởng đoàn kịch I Nhà hát Tuổi Trẻ (từ 1997), sau đó chuyển sang làm Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam từ năm 2013. Từ cuối 2017, anh giữ vai trò điều hành nhà hát sau khi nguyên giám đốc Nguyễn Thế Vinh về hưu.

Chú thích ảnh
Anh Tú (trái) trong vở "Rừng trúc"

Ở góc độ diễn viên, Anh Tú từng có nhiều vai diễn xuất sắc trong các vở Vũ Như Tô, Macbeth, Rừng trúc, Bến bờ xa lắc… Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò đạo diễn sân khấu, và từng dàn dựng nhiều kịch bản lớn như Kiều Loan, Hamlet, Romeo và Juliet,Kiều…

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm