Nóng: Thái Lan bất ngờ chiêu mộ HLV từng 2 lần bị sa thải ở Việt Nam

19/03/2023 14:40 GMT+7 | Thể thao 360

Một nước đi gây nhiều ngạc nhiên đến từ LĐBĐ Thái Lan.

Theo thông báo mới nhất, HLV Toshiya Miura đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng U20 Thái Lan. Đây là một quyết định gây bất ngờ của LĐBĐ Thái Lan, bởi từ sau khi chia tay HLV Akira Nishino, dường như kế hoạch học tập bóng đá Nhật Bản của người Thái không còn được tiếp tục.

Bản thân ông Miura cũng nổi tiếng với lối chơi thiên về sức mạnh và sử dụng những đường bóng dài vốn có nhiều khác biệt với phong cách tiqui-taca mà các đội tuyển Thái Lan theo đuổi.

Nóng: Thái Lan bất ngờ chiêu mộ HLV từng 2 lần bị sa thải ở Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Miura từng có nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Trong quá khứ, HLV Miura từng dẫn dắt U23 và ĐTQG Việt Nam giai đoạn 2014-2016. Nhà cầm quân người Nhật Bản để lại một số dấu ấn, đặc biệt là trong việc nâng cao thể lực cầu thủ, nhưng không giữ được sự tin tưởng từ giới chuyên môn và người hâm mộ tới cuối nhiệm kỳ. Đầu năm 2016, ông Miura bị cắt hợp đồng sớm và thay thế bởi HLV Hữu Thắng.

Tổng cộng, HLV Miura đã có 3 lần chạm trán các đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn này và kết quả là 3 trận thua.

Năm 2018, vị chiến lược gia người Nhật Bản lại tới Việt Nam để đảm nhận công việc HLV trưởng CLB TP.HCM. Tuy nhiên, nhiệm kỳ lần này của ông chỉ kéo dài chưa đầy 1 năm sau chuỗi thành tích khá bết bát của đội bóng.

Kể từ đó tới nay, HLV Miura ít trực tiếp cầm quân. Ông chỉ có một giai đoạn ngắn vài tháng làm việc cùng CLB Gifu (hạng 3 Nhật Bản).

Chewy

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm