Leon Edwards lần thứ 2 đánh bại Kamaru Usman, bảo vệ thành công đai UFC

19/03/2023 09:24 GMT+7 | Thể thao 360

Nhà vô địch Leon Edwards giành chiến thắng trước Kamaru Usman bằng điểm số đa số từ các giám định vào ngày 19/3.

Leon Edwards đánh bại Kamaru Usman sau 5 hiệp

Sáng 19/3, sự kiện UFC 286 đã diễn ra với tâm điểm là trận tranh đai hạng bán trung giữa Leon Edwards và Kamaru Usman. Trước đó, đôi bên từng 2 lần chạm trán trong quá khứ với chiến thắng chia đều cho mỗi võ sĩ.

Vốn đã quá hiểu nhau, Edwards lẫn Usman đều khởi đầu thận trọng. Điểm nhấn trong hiệp 1 chủ yếu đến từ những đòn chân đầy sức nặng của Edwards.

Leon Edwards lần thứ 2 đánh bại Kamaru Usman, bảo vệ thành công đai UFC - Ảnh 1.

Edwards có 50 đòn chân trúng đích trong cả trận

Cần phải nói thêm, Edwards đã tiến bộ đáng kể so với lần gặp gỡ lần gần nhất cả hai đối đầu. Nhà vô địch di chuyển hiệu quả, chống vật và phòng thủ dưới mặt sàn tốt. Điều này khiến Usman gặp khó trong việc tiếp cận.

Usman chơi tốt nhất ở hiệp 3, có pha quật ngã thành công đồng thời cho tạo được thế trận chủ động. Ở hiệp này, Edwards còn bị trừ một điểm do lỗi bám lồng. Bên cạnh tình huống này, trọng tài Herb Dean còn 3 lần phải dừng màn so tài để nhắc nhở với Edwards (hai pha đá hạ bộ, một pha nắm găng).

Leon Edwards lần thứ 2 đánh bại Kamaru Usman, bảo vệ thành công đai UFC - Ảnh 2.

Usman không thể tận dụng ưu thế từ những đòn vật

Edwards tìm lại nhịp độ ở hiệp 4, tiếp tục sử dụng hiệu quả những đòn chân. Cả trận, Edwards có tới 50 đòn cước trúng đích, vượt trội con số 6 của đối thủ.

Hiệp 5 quyết định, Usman cố gắng đưa trận đấu về mặt sàn nhưng bất thành. Phía đối diện, Edwards không tỏ ra nôn nóng, tung ra hàng loạt cú đòn phản công chính xác.

Leon Edwards lần thứ 2 đánh bại Kamaru Usman, bảo vệ thành công đai UFC - Ảnh 3.

Edwards chiếm ưu thế về số cú đòn trúng đích so với Usman

Thống kê cho thấy sau 25 phút tranh tài, Edwards sở hữu 120 cú đòn hiệu quả còn Usman chỉ có 81. Đổi lại, cựu vương sở hữu 4 pha vật thành công, kiểm soát mặt sàn trong 5 phút.

Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số đa số đã thuộc về Edwards (48-46, 48-46, 47-47). Với kết quả này, chiếc đai vô địch ở lại với tay đấm người Anh. 'Tôi xứng đáng với kết quả này. Tôi ra đòn chuẩn xác hơn, làm tốt trước những các đòn vật của anh ta', Edwards chia sẻ sau trận.

Leon Edwards lần thứ 2 đánh bại Kamaru Usman, bảo vệ thành công đai UFC - Ảnh 4.

Niềm vui chiến thắng của Edwards

Trong một kèo đáng chú ý khác tại UFC 286, Justin Gaethje đã đánh bại Rafael Fiziev bằng điểm số (29–28, 29–28, 28–28). Màn so tài này sau đó cũng được UFC trao cho danh hiệu 'Trận đấu của đêm' với phần thưởng trị giá 50 nghìn USD cho mỗi võ sĩ.

AB

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm