Nóng: Lee Byung Hun bị phạt 1,8 tỷ đồng vì tội trốn thuế, mánh khoé tinh vi qua công ty giải trí?

28/02/2023 10:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Thông tin Lee Byung Hun phải nộp phạt 1,8 tỷ đồng vì trốn thuế đang là tâm điểm truyền thông xứ Hàn.

Vào sáng ngày 28/2, truyền thông Hàn Quốc đưa thông tin chấn động: Tài tử Lee Byung Hun bị phạt 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) do trốn thuế. Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc điều tra vụ việc này từ năm ngoái nhưng đến nay mới công khai trước truyền thông. Theo đó, Cục thuế Quốc gia đã tiến hành kiểm tra không báo trước với công ty riêng BH Entertainment của nam tài tử vào tháng 9/2022. 

Được biết, vụ trốn thuế của Lee Byung Hun có liên quan đến bất động sản. Theo báo cáo điều tra, Lee Byung Hun đã mua 1 tòa nhà 10 tầng ở phường Yangpyeong, quận Yeongdeungpo, Seoul vào năm 2018 thông qua các cá nhân và tập đoàn. Sau đó tài tử bán lại tòa nhà vào năm 2021 và hưởng lãi 10 tỷ won (180 tỷ đồng). 1 năm trước khi mua tòa nhà này, Lee Byung Hun đã thành lập 1 công ty đầu tư và cho thuê bất động sản, đây được cho là mánh khóe để hưởng các khoản vay ưu đãi và trốn thuế.

Nóng: Lee Byung Hun bị điều tra vì trốn thuế, nhận án phạt 1,8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lee Byung Hun phải nộp phạt 1,8 tỷ đồng vì trốn thuế

Ngay sau đó, phía BH Entertainment đã lên tiếng về vụ việc này. Theo đó, đúng là Lee Byung Hun đã phải nộp 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) cho Cục thuế Quốc gia, nhưng không liên quan đến khối bất động sản. Nguyên nhân đến từ việc công ty trả tiền thưởng cho nhân viên bằng tiền cá nhân, nhưng trên báo cáo hạch toán lại ghi là chi phí vận hành của công ty. Điều này dẫn đến việc công ty phải nộp bổ sung số tiền thuế trên.

Hiện tại, vụ việc đang là tâm điểm trên các trang báo xứ Hàn. Trước Lee Byung Hun, đã từng có nhiều ngôi sao vướng phải bê bối trốn thuế như Song Hye Kyo, Kim Tae Hee, Kang Ho Dong, Kwon Sang Woo... Các ngôi sao này đều chịu tai tiếng và trả giá không nhỏ sau khi vướng lùm xùm liên quan đến thuế.

Nóng: Lee Byung Hun bị điều tra vì trốn thuế, nhận án phạt 1,8 tỷ đồng - Ảnh 3.

Nhiều ngôi sao Hàn Quốc khác cũng bị điều tra vì hành vi tương tự

Nguồn: SBS News

Minh Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm