Nỗi khổ của ông chồng lương tháng 180 triệu bị vợ con coi như người vô hình

10/05/2023 14:13 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Anh cũng chia sẻ về tình hình tài chính của mình: "Tôi kiếm được 60.000 đô la Hồng Kông (gần 180 triệu) mỗi tháng, không nhiều nhưng cũng không quá tệ".

Một người chồng Hong Kong (Trung Quốc) đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi tiết lộ điều mà anh mô tả là sự ngược đãi và bóc lột anh đang phải chịu đựng ở nhà.

Người đàn ông viết tâm sự ẩn danh trên diễn đàn nổi tiếng DiscussHK vào ngày 30 tháng 4.

"Họ không nói chuyện với tôi, không ăn cùng tôi, họ chỉ tìm tôi khi họ cần tiền, hoặc họ tìm tôi để trả tiền ăn. Vào những lúc khác, họ coi tôi như người vô hình. Tôi có cảm giác bị cô lập. Nó giống như là một người thuê nhà hơn là một thành viên trong gia đình", người đàn ông bức xúc trải lòng.

Anh cũng chia sẻ về tình hình tài chính của mình: "Tôi kiếm được 60.000 đô la Hồng Kông (gần 180 triệu) mỗi tháng, không nhiều nhưng cũng không quá tệ".

Nỗi khổ của ông chồng lương tháng 180 triệu bị vợ con coi như người vô hình - Ảnh 2.

Một cư dân mạng bày tỏ: "Bạn kiếm được 60.000 đô la Hồng Kông mỗi tháng và bạn phải chịu đựng sự kiểm soát, quản lý? Tại sao bạn không ra ngoài sống? Muốn làm tròn chữ hiếu thì hàng tháng chuyển tiền cho bố mẹ là được".

Một người khác bình luận: "Nếu là tôi, tôi đã chuyển ra ngoài từ lâu rồi".

Thế nhưng người đàn ông cho biết: "Đó không phải là bố mẹ tôi. Đó là vợ con tôi".

Sau đó, một người khác bày tỏ ý kiến: "Họ không giao tiếp với bạn hoặc quan tâm đến bạn. Mối quan hệ này còn tồi tệ hơn nếu bạn là một người xa lạ".

Trong số hơn 30 bình luận mà bài đăng thu hút, nhiều ông chồng chia sẻ trải nghiệm tương tự.

 Anh A: "Tôi cũng gặp vấn đề giống như bạn. Nếu gia đình tôi không ăn cùng nhau, chúng tôi không nói chuyện. Chúng tôi đối xử với nhau như thể chúng tôi không phải là 1 gia đình vậy. Nhưng thuê một căn hộ riêng quá đắt nên chúng tôi không còn lựa chọn nào khác".

Chị B: "Điều bạn cần làm là chủ động cải thiện mối quan hệ của mình với gia đình".

Dù người đàn ông không nói lý do khiến anh ta không tìm được tiếng nói chung với vợ con và bị đối xử bất công nhưng tình trạng này xảy ra ở khá nhiều gia đình hiện đại.

Thay vì phàn nàn hay trốn tránh mỗi thành viên cần ngồi lại để trao đổi, gỡ nút thắt và trao đổi với nhau một cách thiện chí nhất.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm