Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan

28/07/2023 14:15 GMT+7 | Kbiz

Bên cạnh việc tỏa sáng với vai diễn trong King the Land, Lee Junho còn gia nhập vào danh sách những ngôi sao chiến thắng khi đương đầu với các bình luận ác ý.

Vào ngày 28/7, JYP Entertainment - công ty quản lý của nam diễn viên kiêm thần tượng Lee Junho mang đến tin vui cho người hâm mộ khi thông báo rằng đơn khiếu nại dành cho người bình luận ác ý nhắm đến nghệ sĩ của mình cuối cùng cũng đã có kết quả.

Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan - Ảnh 1.

Nam diễn viên Lee Junho

Theo đó, Tòa án quận phía Tây Seoul mới đây đã phạt thủ phạm 3 triệu Won vì vi phạm Đạo luật mạng thông tin và Đạo luật bảo vệ thông tin do liên tục lan truyền thông tin sai sự thật về Lee Junho và viết bài đăng xúc phạm nghiêm trọng đến nhân cách của nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, đại diện công ty cũng tuyên bố sẽ tăng cường giám sát các hành động ác ý từ antifan và lựa chọn thêm các công ty luật để có biện pháp đáp trả cứng rắn: "Chúng tôi sẽ tiếp tục có những biện pháp mạnh tay không khoan nhượng, không bỏ qua trước việc lan truyền những thông tin sai lệch vô căn cứ và những bài viết ác ý về nghệ sĩ của chúng tôi".

Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan - Ảnh 2.

Từ sau khi nổi lên với bộ phim cổ trang, Lee Junho đã bị rất nhiều antifan công kích trên mạng xã hội

Ngôi sao King the Land không phải người đầu tiên chiến thắng trong cuộc chiến chống lại các bình luận ác ý năm nay.

Trước đó, vào ngày 27/7, nữ diễn viên xinh đẹp Suzy cũng đã giành được cái kết xứng đáng khi antifan A bị kết tội xúc phạm danh dự. Thủ phạm A đã nhiều lần để lại những lời lẽ xúc phạm ngôi sao sinh năm 1994 trong phần bình luận của một bài báo liên quan đến Suzy được đăng trên một trang cổng thông tin từ tháng 10 đến tháng 12/2015.

Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan - Ảnh 3.

Suzy đã bị thủ phạm A gọi là "Gái khách sạn quốc gia" và khiến người hâm mộ của cô phẫn nộ

Dù ông A liên tục tuyên bố vô tội và yêu cầu xét xử chính thức, phiên tòa cuối cùng đã đồng thuận với phán quyết của tòa án trước đó khi kết án ông A nộp phạt 500.000 Won. Sau quá trình xét xử kéo dài khoảng 8 năm, Tòa án Tối cao đã thừa nhận hành vi xúc phạm, đồng thời chỉ ra rằng những bình luận mà ông A để lại là coi thường nạn nhân Suzy như một đối tượng tình dục.

Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan - Ảnh 4.

"Tình đầu quốc dân" được công chúng ủng hộ nhiệt tình trong cuộc chiến này

Một trong nhưng nhóm nhạc nữ bị antifan công kích nhiều nhất hiện này là IVE cũng đang trong quá trình tố tụng pháp lý không chỉ với antifan trong nước mà còn ở nước ngoài. Vào ngày 25 vừa qua, Starship Entertainment cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành vụ kiện dân sự và hình sự chống lại chủ nhân các bình luận ác ý trong nước và một vụ kiện ở nước ngoài sau khi được các fan của nhóm đề cập".

Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan - Ảnh 6.

6 cô gái IVE dường như là nhóm nữ gen 4 đông antifan nhất nhì K-pop hiện nay

Để chiến đấu với kẻ xấu cần rất nhiều can đảm, và cần rất nhiều thời gian cũng như kinh tế. Nhưng đây lại là một hành động cần thiết khi chính hình ảnh của nghệ sĩ và cả công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những lời ác ý từ antifan.

Nối gót Suzy, mỹ nam 'King the Land' thắng kiện 3 triệu Won khi đối đầu antifan - Ảnh 7.

Antifan của nhóm không chỉ xuất hiện trong nước mà còn rất đông đảo tại nước ngoài

Ngay cả khi đó là một cuộc chiến lâu dài, công chúng vẫn tiếp tục cổ vũ cho những ngôi sao đang nâng cao nhận thức về những bình luận ác ý và tạo tiền lệ cho thấy những hành vi sai trái sẽ phải trả giá đắt, dù đó chỉ là một câu nói trên mạng xã hội.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm