Nói chuyện chuyên đề học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2024 11:23 GMT+7 | Văn hoá

Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 20/5, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đối ngoại. Góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng, uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân (CAND); đấu tranh phản bác và làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước... Chương trình nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công An tổ chức, với sự đồng hành của BIDV.

Nói chuyện chuyên đề học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Tham gia chương trình có Thiếu tướng - Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Viễn thông và cơ yếu Lê Khắc Thuyết; các Phó Cục trưởng Cục Viễn thông và cơ yếu: Thiếu tướng Đặng Văn Bảy, Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuấn, Thiếu tướng Đặng Tuấn Ngọc, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn, Đại tá Hồ Anh Quý. Cùng tham gia chương trình còn có tập thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục Viễn thông và cơ yếu Bộ Công an; cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động Cục Viễn thông và cơ yếu tại 3 điểm cầu Hà Nội - Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh.

Nói chuyện chuyên đề học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tại chương trình, các đại biểu đã nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo báo cáo, truyền đạt những câu chuyện hay về tư tưởng, đạo chức chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Cũng trong dịp này, các đại biểu đồng thời triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam, toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với chủ đề "Giai điệu tháng 5" với các tiết mục được dàn dựng công phu, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Chương trình nghệ thuật có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Sao Mai - Điểm hẹn: Hữu Trung, Minh Hằng, Minh Hiếu... cùng tốp ca nam nữ. Các ca sĩ, nghệ sĩ đã thể hiện các ca khúc nổi tiếng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước Việt Nam, thể hiện tình cảm, lòng kính trọng, sự biết ơn của lực lượng CAND: Lời Bác, lời của nước non; Tình Bác sáng đời ta; Đôi dép Bác Hồ; Đường chúng ta đi; Đảng là cuộc sống của tôi; Dâng Người tiếng hát mùa xuân; Bài ca Hồ Chí Minh; Một vòng Việt Nam; liên khúc Đất nước trọn niềm vui & Như có Bác trong ngày đại thắng...

Trong khuôn khổ chương trình, BTC đồng thời trao giải "Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" trong Đảng bộ Cục Viễn thông và cơ yếu và Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND.

Lê Nam. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm