Ninh Bình: Xác minh phản ánh lái xe lùi trên đường một chiều để tránh chốt đo nồng độ cồn

07/01/2020 14:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/1, một lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết: Đơn vị đang điều tra, xác minh một trường hợp tài xế xe con lùi xe trên đường một chiều để tránh chốt Cảnh sát giao thông, xảy ra ngày 5/1 trên địa bàn huyện.

Long An: Phát hiện 41 lái xe vi phạm nồng độ cồn và dương tính ma túy

Long An: Phát hiện 41 lái xe vi phạm nồng độ cồn và dương tính ma túy

Thượng tá Lại Văn Út, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Long An cho biết, qua 15 ngày tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô khách, xe ô tô vận tải, container và mô tô, tỉnh Long An đã phát hiện 39 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và 2 trường hợp lái xe container dương tính với ma túy.

Hình ảnh xe ô tô con màu đen biển kiểm soát 35A-039.28 được một camera hành trình của xe đi phía sau quay lại cho thấy đang đi với tốc độ cao, bỗng nhiên xe ô tô con phanh gấp và lùi dần về phía sau để tìm đường khác. Địa điểm camera hành trình ghi lại vào thời điểm đầu giờ chiều 5/1, tại khúc cua trên đường từ Khu Du lịch sinh thái Tràng An ra thành phố Ninh Bình. Điều đáng nói, ngay sau khúc cua có một tổ Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện chuyên đề đo nồng độ cồn tại tuyến đường này. Sau khi clip ghi lại hình ảnh trên được đưa lên mạng xã hội ngày 6/1, rất nhiều ý kiến đã phê phán hành vi của lái xe.

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hoa Lư cho biết, rất có thể người lái xe khi phát hiện có tổ Cảnh sát Giao thông đã chủ động lùi xe nhằm tránh bị đo nồng độ cồn, đặc biệt là sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP được áp dụng, nâng mức phạt tiền và tước giấy phép điều khiển phương tiện trong thời gian dài đối với tài xế vi phạm về nồng độ cồn. Lãnh đạo Đội Cảnh sát Hiao thông, Công an huyện Hoa Lư cho biết thêm, hành vi lùi xe trên đường một chiều rất nguy hiểm cho chính lái xe và các phương tiện lưu thông trên đường.

Bước đầu, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư xác minh xe ô tô biển kiểm soát 35A – 039.28 do một người ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đăng ký nhưng chiếc xe này đã được bán cho một người khác tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình sử dụng nhiều năm nay.

Hiện Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Hoa Lư tiếp tục xác minh, làm rõ người điều khiển phương tiện vi phạm và xử lý theo quy định.

Đức Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm